Dell bỏ 3,9 tỉ USD mua Perot Systems

TPO – Vào thứ 3 đầu tuần, Dell đã “thâu tóm” thành công Perot Systems. Dell sẽ có được một loạt các gói dịch vụ IT dựa trên phạm vi toàn cầu của Perot Systems và ngược các gói dịch vụ này sẽ hoạt động trên máy tính của Dell.

Theo đánh giá, Dell đã có “bánh mỳ - phần cứng”, giờ họ có thêm “bơ – các giải pháp mềm” để đa dạng hoá các hoạt động kinh doanh của mình.

Perot Sytems được thành lập bởi ứng cử viên tổng thống Henry Ross Perot của nước Mỹ. Hãng nãy cung cấp dịch vụ và các giải pháp kinh doanh cho khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc y tế, ngân hàng, bảo hiểm… Perot đã xây dựng một mạng lưới khách hàng lớn ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Châu phi và Châu Á.

Việc mua lại Perot Sytems của Dell là bước tiếp theo trong một loạt các mối quan hệ đã phát triển trong thời gian trước đó.

Chủ tịch của Perot Sytems là Ross Perot Jr nói: “Khi cha tôi thành lập Perot Sytems, ông đã hình dung ra một mạng lưới thông tin toàn cầu, dẫn đầu về công nghệ. Dell hứa phát triển công ty theo mô hình đó và khách hàng sẽ được chăm sóc tốt hơn với sự nâng cấp năng lực của Perot từ Dell.”

Giám đốc điều hành của Dell là Michael Dell cho hay: “Sẽ có hiệu quả từ việc kết hợp các công ty với nhau, nhưng việc mua lại thành công Perot Sytems mang lại một cảm giác tuyệt vời.”

Theo thoả thuận, hãng sản xuất máy tính và máy chủ Dell đã có được tất cả số cổ phiếu phổ thông của Perot Systems với 30 USD/ cổ phiếu bằng tiền mặt, cao hơn 65% giá cổ phiếu của Perot Systems chốt lại vào ngày thứ 6 tuần trước.

Sau phiên giao dịch vào ngày thứ 2 đầu tuần, cổ phiếu của Perot Systems đã tăng kịch trần lên tới 29,60 USD/ cổ phiếu. Trong khi, cổ phiếu của Dell giảm khoảng 4%, chỉ còn 15,92 USD/ cổ phiếu.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo Cnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá