DHL Việt Nam tổ chức Ngày tình nguyện toàn cầu 2014

DHL, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh và hậu cần hàng đầu thế giới, đã tổ chức nhiều hoạt động khác nhau vào ngày 14/9 tại Hà Nội và TPHCM trong khuôn khổ Ngày tình nguyện toàn cầu 2014.

DHL Việt Nam tổ chức Ngày tình nguyện toàn cầu 2014

Năm nay, DHL Express Việt Nam đã tổ chức hai hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Hoạt động "Hiến máu tình nguyện" nhận được sự tham gia của 160 cá nhân, bao gồm Ban Giám Đốc, các quản lý và nhân viên của DHL Express Việt Nam. Hoạt động này đã quyên góp tổng cộng 89 đơn vị máu cho Bệnh viện Truyền máu Huyết học. Cùng với hoạt động "Hội chợ từ thiện" đã gây quỹ 50 triệu đồng tiền mặt cũng như các hiện vật từ các nhân viên DHL để đóng góp cho các tổ chức từ thiện.

"Người lao động ngày nay mong muốn làm việc cho một tổ chức mà không chỉ vì mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình họ," ông George E. Berczely, Tổng Giám đốc DHL-VNPT Express cho biết. "Mà còn mong muốn làm việc cho một công ty có những đóng góp tích cực cho xã hội và cộng đồng địa phương. Chúng tôi biết rằng công việc của mình là thúc đẩy thông thương quốc tế từ đó hỗ trợ nhiều quốc gia phát triển tốt hơn. Thực tế rằng những gì chúng tôi đang làm phần nào thể hiện tinh thần đó. Tôi tin rằng đây là một trong những lý do chúng tôi đã được bầu chọn là một trong những Công ty đáng làm việc nhất tại Việt Nam".

Song hành cùng DHL Express, DHL Supply Chain và DHL Forwarding đã phối hợp cùng nhau tổ chức sự kiện "Chạy vì trẻ em". Tại sự kiện này, 2 công ty đã đóng góp 30 triệu đồng cho hai quỹ bảo trợ của báo Thanh Niên. Ngoài ra, các tình nguyện viên tham gia vào sự kiện này đã quyên góp cho tổ chức từ thiện bằng cách mua nước, khăn hoặc bánh mì tại các trạm có đặt thùng quyên góp từ thiện.

"Mục đích của Ngày tình nguyện toàn cầu là đóng góp cho cộng đồng", Giám đốc điều hành DHL Global Forwarding Việt Nam, ông Clement Blanc cho biết. "Hơn nữa, hầu hết các tình nguyện viên DHL đều nhận ra rằng hỗ trợ cộng đồng cùng với các đồng nghiệp khác là một trải nghiệm có ý nghĩa với họ. Chúng tôi tự hào rằng tất cả nhân viên DHL đều nhiệt tình ủng hộ ý tưởng chia sẻ công sức, thời gian và tiền bạc của họ cho cộng đồng".

DHL Việt Nam tổ chức Ngày tình nguyện toàn cầu 2014  - ảnh 1
Giám đốc điều hành DHL Supply Chain Việt Nam, ông Jan Willem Winkelhuijzen cho biết: "Tôi vô cùng tự hào về đội ngũ nhân viên của mình tại Việt Nam. Nhiệm vụ của một công ty hậu cần là tập trung cung cấp các dịch vụ có chất lượng cho khách hàng; nhưng chúng tôi còn làm được hơn thế. Là một thành viên trong xã hội, chúng tôi mong muốn những đóng góp của mình là hữu ích và có ý nghĩa cho cộng đồng tại địa phương".

Ngày Tình Nguyện Toàn Cầu là một chương trình tình nguyện được phối hợp thực hiện phạm vi toàn cầu. Các dự án của Ngày Tình Nguyện Toàn Cầu thể hiện qua ba chương trình Trách Nhiệm Cộng Đồng cốt lõi của tập đoàn, trong đó tập trung vào bảo vệ môi trường ("GoGreen"), tăng cơ hội giáo dục và việc làm cho thanh niên ("GoTeach"), và hỗ trợ cộng đồng ("GoHelp").

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá