Đi đâu cũng có thể sử dụng dữ liệu

TP - Nếu dữ liệu của bạn không quá lớn và có nhu cầu sử dụng thường xuyên, việc sao lưu trên mạng vừa ít tốn kém, an toàn và có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Trong số những dịch vụ backup trực tuyến hiện nay, iDrive (http://www.idrive.com) được xem là giải pháp tốt nhất, có thể đáp ứng tất cả những tiêu chí trên.

Trên thực tế, iDrive hoạt động từ năm 1997, và cho tới nay nó đã cung cấp dịch vụ cho một lượng lớn người dùng. Người dùng sẽ được dùng miễn phí 2GB dữ liệu và có khả năng đồng bộ với máy chủ trực tuyến theo lịch trình có sẵn. Ngoài iDrive, bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến miễn phí khác như:

+ Windows SkyDrive (http://skydrive.live.com/): Bạn được miễn phí 25GB, dung lượng tệp tin upload tối đa là 50MB, và không có chương trình backup theo lịch trình có sẵn.

+ Adrive (http://www.adrive.com/ plans): Với dịch vụ này, bạn sẽ được miễn phí 50GB, tuy nhiên cũng như Windows SkyDrive, công việc backup phải được thực hiện tức thời – không có backup theo lịch trình có sẵn.

+ Mozy (https://mozy.com): Nếu bạn quan tâm tới sự an toàn của dữ liệu và tính toàn vẹn của chúng khi truyền qua mạng thì nên sử dụng dịch vụ này. Mozy sử dụng phương pháp mã hóa Blowfish 448-bit nên đảm bảo an toàn ở mức tuyệt đối.

+ Drive HQ (http://www.drivehq.com/Backup/):  Dịch vụ này cho phép bạn sao lưu tệp tin, e-mail, và cơ sở dữ liệu. Quá trình backup hoàn toàn, tự động, bảo mật và tiện dụng.

+ Box.net (http://www.box.net/): Cung cấp nhiều gói dịch vụ backup khác nhau: miễn phí (1GB), tính phí (5GB- 9,95USD/tháng), kinh doanh (15USD/tháng/người dùng) và doanh nghiệp (25USD/tháng/người).

+ iBackup (http://www.ibackup. com): Có nhiều nét tương đồng với iDrive – tối ưu hóa nhu cầu và rất dễ dùng.

+Carbonite (http://www.carbonite.com/): Dịch vụ này yêu cầu người dùng cài một ứng dụng nhỏ trên máy tính để quá trình backup được diễn ra tự động và dễ dàng.

+ Memopal (http://www.memopal.com/en/): Là dịch vụ backup trực tuyến chuyên nghiệp, Memopal cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn khác nhau. Dịch vụ này có thể truy cập từ điện thoại di động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá