Sự kiện: Chuyện lạ

Di dời ngôi nhà nặng gần 500 tấn

TPO - Một cặp vợ chồng người Mỹ đã không ngần ngại thực hiện ý tưởng táo bạo: di dời ngôi nhà đẹp đẽ mà họ vừa được tặng tới một vùng đất mới.

Cặp vợ chồng Ray và Lynne Simon đã được tặng một ngôi nhà khá xinh xắn và tiện nghi với chiều dài khoảng 21m và 4 phòng ngủ. 

Tuy nhiên , có một vấn đề “nho nhỏ” phát sinh là ngôi nhà đó được đặt trên một vùng đất nằm trong dự án phát triển, và công ty sở hữu khu đất này nói rằng, vợ chồng Ray có thể mang ngôi nhà đi nếu họ muốn.

Sau đó, Ray và Lynne Simon đã thống nhất di dời ngôi nhà đến một địa điểm mới. Ý tưởng độc đáo này được tiến hành bắt đầu từ tháng 7 năm ngoái, với công đoạn đầu tiên là nâng móng.

Theo đúng kế hoạch, ngôi nhà sẽ được tái định vị trên một khoảng đất rộng ở đường Butler, Pennsylvania.

Đến nay, sau gần một năm trời vất vả, cuối cùng Ray và Lynne Simon cũng đã thực hiện được ước muốn của mình.

Lynne Simon tâm sự: “Năm ngoái, khi chúng tôi đang tìm kiếm một ngôi nhà mới thì vừa hay lại nhìn thấy căn nhà này. Quả thực, đây là ngôi nhà mà chúng tôi ao ước bấy lâu, bởi nó được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển của những năm 1880”.

“Sau đó, chúng tôi biết tin, công ty sở hữu đang xây dựng một dự án phát triển và muốn biến mảnh đất - nơi có ngôi nhà mà chúng tôi yêu thích – thành một bãi đỗ xe. Điều đó có nghĩa là ngôi nhà xinh xắn ấy sẽ sớm bị phá hủy”.

Chị Simon kể tiếp: “Chúng tôi đã liên lạc với công ty đó, bày tỏ mong muốn được sở hữu ngôi nhà. Thật bất ngờ, họ đã đồng ý, thậm chí còn nói sẽ tặng luôn nếu chúng tôi có thể chuyển được nó đi”.

Được biết, để di chuyển được căn nhà, những xe ủi đất đã phải đào sâu 2-3m dưới móng, rồi chèn thép trục vào trong để khoan sâu xuống nền móng.

Ngoài ra, 64 người thợ đã được thuê để chui xuống lòng đất, dùng những thanh đòn sắt lớn nâng dần ngôi nhà lên khỏi mặt đất.

Sau cùng, ngôi nhà được chuyển đến địa điểm mới bằng hệ thống bánh xe kiên cố và cân bằng.

Thu Thảo
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng