Dịch vụ tin nhắn "cảm xúc" đến Việt Nam

TPO - Dịch vụ tin nhắn Emoticon vừa được triển khai tại Việt Nam. Với dịch vụ này, khi gửi 1 tin nhắn thông thường, hệ thống sẽ tự động ghép thêm phần Emoticon đẹp mắt, phù hợp với nội dung tin nhắn của bạn.

Một tin nhắn cảm xúc.

Emoticon là dịch vụ tin nhắn SMS dưới dạng Emoticon SMS để làm cho nội dung tin nhắn thêm sinh động. Dịch vụ này không phải là nội dung gia tăng trên điện thoại di động như các dịch vụ hiện nay: nhạc chuông, hình nền, logo…

Toàn bộ tin nhắn Emoticon chỉ có 160 ký tự bao gồm 3 phần: Emoticon, nội dung tin nhắn, và thông tin người gửi ( ví dụ; Tên, số ĐT...).

Phần thông tin người gửi sẽ được hệ thống tự động điền vào. Khi ghép Emoticon với tin nhắn, hệ thống sẽ tự phân tích độ dài tin nhắn của bạn.

Nếu tin nhắn nhiều ký tự thì hệ thống sẽ chọn và ghép với Emoticon ít ký tự, ngược lại nếu tin nhắn của bạn ít ký tự thì hệ thống sẽ ghép với Emoticon nhiều ký tự.

Mỗi Emoticon có độ dài khác nhau, Emoticon dài nhất thì cho phép bạn soạn 10 ký tự cho nội dung tin nhắn, Emoticon ngắn nhất cho phép bạn soạn 82 ký tự.

Ông Jung Sang II, Giám đốc Kraze Vina - Công ty đầu tiên đưa loại hình tin nhắn mới mẻ này từ Hàn Quốc vào Việt Nam, cho biết: Emoticon SMS được mã hóa bởi 1 số biểu tượng thể hiện cảm xúc như  ^_^ (cười), TT (khóc)...

Emoticon SMS được dịch là "tin nhắn cảm xúc" vì nó xuất phát từ chữ Emotion (trong tiếng Anh có nghĩa là cảm xúc). Thêm vào đó, Emoticon SMS là hệ thống tin nhắn tự động. Nó rất thông minh, có thể tự phân tích nội dung tin nhắn của khách hàng để chọn Emoticon phù hợp.

Ông Jung Sang II cũng cho rằng, tất cả các thuê bao di động Vinaphone (091), Mobifone (090), Viettel (098) và các thuê bao của mạng di động khác đều có thể dùng Emoticon SMS với mức chi phí là 2000đ/tin nhắn.

Hiện tại, hệ thống đang cung cấp khoảng 1.500 mẫu Emoticon theo nhiều chủ đề. Các bạn có thể chọn mẫu Emoticon tại : http://www.mobilezone.com.vn/emoticon.html.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá