Dịch vụ tự tạo website Google đã quá tải

Google đã có lúc phải tạm thời đình chỉ hoạt động đăng ký tài khoản mới, đối với những người muốn tham gia hệ thống Google Page Creator, do nhu cầu vượt quá mức tải của hệ thống.

Công ty có trụ sở tại Mountain View, California (Mỹ) mới phát hành thử nghiệm dịch vụ tự tạo trang web nói trên tuần qua, cho phép những người đang sở hữu tài khoản hòm thư Gmail tự thiết kế và tung lên Internet trang web riêng với địa chỉ http://(tên người sử dụng).googlepages.com.

Ngay lập tức, danh sách đăng ký địa chỉ mail chờ được duyệt đã trở nên dài dằng dặc.

Trên trang chủ Page Creator, nhà cung cấp dịch vụ ra thông báo: “Do nhu cầu đăng ký quá lớn, chúng tôi tạm thời không thể cho phép mở thêm tài khoản mới”.

Hiện nay, hệ thống đã cho phép đăng ký trở lại bình thường.

Dịch vụ mới của Google cung cấp những công cụ trực tuyến để người sử dụng soạn văn bản, hình ảnh hoặc các dạng nội dung web khác trong khuôn khổ một mẫu trang web tạo sẵn với nhiều phong cách khác nhau, sau đó tự đăng lên mạng.

Hệ thống miễn phí này cho phép mỗi trang web có dung lượng lưu trữ tối đa 100 MB. Google cũng nhấn mạnh rằng những công cụ của dịch vụ này chỉ dành cho những ai muốn tạo một trang web tĩnh đơn giản, chứ không phải các website tương tác mang tính thương mại.

Người nào muốn cập nhập thường xuyên trang web của mình thì Google khuyến nghị nên chuyển sang dùng các dịch vụ blog chuyên dụng như trang Blogger.

Theo Vnexpress/InformationWeek

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá