Điềm báo trong những giấc mơ

TP - Những giấc mơ có thể đến và đi với tần suất một hoặc nhiều lần mỗi khi bạn say giấc. Và bạn băn khoăn không hiểu chúng có ý nghĩa gì, đó là điềm báo may mắn hay xui xẻo, tốt lành hay đen đủi…?

Con vật

Nếu là vật nuôi trong gia đình thì đó là điềm tốt, ngược lại nếu là động vật hoang dã thì đó lại là điềm báo cho những rắc rối, nỗi buồn, nước mắt thậm chí là tai họa.

Nếu là con mèo

Mèo tượng trưng cho bản năng người phụ nữ. Nếu bạn thấy một con mèo trong giấc mơ của mình thì đó là dấu hiệu của sự phát triển khả năng trực giác của bạn.

Nếu một con mèo tấn công bạn, hãy cẩn thận về những người bạn bè dối trá. Còn nếu có một con mèo kêu thất thanh trong giấc mơ của bạn, hãy cẩn thận với những câu chuyện “buôn dưa lê, bán dưa chuột” của mình nhé.

Ngược lại một con mèo kêu “rừ ừ…” thích thú thì điều đó sẽ hứa hẹn một việc tốt lành.

Nếu là con chó

Chó thường tượng trưng cho năng lượng nam giới. Một con chó thân thiện biểu thị sự bình yên và hạnh phúc trong gia đình. Một con chó hoang dã và dữ dằn có thể là một dấu hiệu của rắc rối về sức khỏe hay tài chính.

Nếu nó tấn công bạn có nghĩa là bạn sắp gặp rắc rối trong tình bạn. Nếu nó chỉ hú lên thì đó có thể là sự chia ly người thân. Một con chó bồn chồn và có chút căng thẳng cho thấy bạn đang chán nản với vấn đề nào đó.. Nếu nó sủa quyết liệt, bạn đang được cảnh báo về các rắc rối có thể liên quan tới pháp lý.

Con rắn

Loài rắn có thể tượng trưng cho sự cám dỗ hoặc phản bội. Một con rắn cắn bạn cho thấy sự phản bội của một người bạn hay một kẻ thù.

Đứa trẻ

Những em bé dễ thương thường đại diện cho những gì yếu ớt, dễ bị tổn thương, hoặc cảm giác cô đơn trong tình yêu. Nếu bạn thấy một em bé xinh xắn, cực kỳ dễ thương trong mơ thì rất có thể bạn sẽ gặp  may mắn sau đó.

Tuy nhiên, nếu em bé không được vừa mắt bạn thì hãy cẩn thận với những người xung quanh bạn. Có thể một ai đó sẽ không xứng đáng với lòng tin cậy của bạn.

Máu

Máu tượng trưng cho sự sống, ở phái nữ nó thể hiện sự sáng tạo. Màu máu tượng trưng cho niềm đam mê hay bạo lực.

Nếu trong giấc mơ bạn bị mất máu rất có thể đó là lúc bạn cảm thấy kiệt sức. Nếu bạn làm người khác chảy máu, điều đó có nghĩa là bạn đang rất mong muốn giảm bớt quyền lực của họ.

Ôtô

Xe ô tô nói chung tượng trưng cho quyền lực và sức sống. Chú ý đến những cảm xúc của bạn có được về giấc mơ. Đó là một cuộc hành trình dễ chịu? Một chiếc xe hơi sang trọng hay là một đống kim loại già cỗi? Ai là người lái?...

Nơi mà chiếc xe đưa bạn đến tượng trưng cho hướng đi cuộc sống của bạn. Nếu hành trình căng thẳng hoặc kết thúc bằng tai nạn, rất có thể là một cảnh báo để thay đổi hướng đi trong cuộc sống trước khi tai họa xảy ra.

Dối trá

Nếu giấc mơ của bạn có sự lừa dối với người bạn đời thì đó là dấu hiệu xuất hiện của tội lỗi, hoặc quá mức hơn là việc bạn đang có ý định “ăn chả ăn nem”. Người ấy lừa dối bạn thì đó là bạn đang sợ hãi nếu bị bỏ rơi hoặc bạn đang thiếu lòng tự trọng.

Chữ thập

Thông thường chữ thập đại diện cho sự cân bằng tuyệt vời trong cuộc sống. Nó cũng có thể chỉ ra một ngã tư trong quyết định quan trọng của bạn sắp tới. Nó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy có sự kết thúc trong một mối quan hệ nào đó hoặc là một công việc…

Cái chết

Giấc mộng về cái chết đơn giản là biểu tượng cho sự lo lắng của bạn về việc “nằm xuống mãi mãi”. Tuy nhiên nếu xuất hiện với tần suất lớn, có nghĩa là có sự thay đổi lớn trong đời bạn kể từ khi sinh ra đến giờ.

Nếu người chết là bạn, điều này có nghĩa là bạn không hài lòng với điều kiện sống. Hãy dành chút thời gian cho bản thân để lãng quên những thứ khiến bạn căng thẳng.

Lửa

Lửa tượng trưng cho nhiều thứ khác nhau trong cuộc sống; tình dục, cảm xúc thăng hoa, niềm đam mê lớn, ghét, giận dữ…bạn cần thay đổi, cần phải thoát khỏi những điều đó nếu không nó làm cho bạn xấu hơn trong mắt người khác.

Trong giấc mơ, nếu nhà của bạn bị cháy, đồng nghĩa rằng cuộc sống của bạn khá căng thẳng và tâm trạng thì như là “ngồi trên đống lửa”’.

Đang bay

Bạn cần sự tự do trong tình yêu, tự do nắm giữ tài sản và nếu bạn đang bay thì đó cũng là biểu hiện cho sự minh mẫn, tâm thế sẵn sàng. Bay trong giấc mơ thường là điềm tốt khi tìm hạnh phúc.

Nếu bạn đang bay dễ dàng và thưởng thức phong cảnh bên dưới, gợi ý rằng bạn chủ động trong mọi việc. Những khó khăn trong chuyến bay có thể là những vật cản ảnh hưởng tới việc kiểm soát tốc độ.

Nếu bạn cảm thấy sợ hãi  nó, cho thấy rằng bạn đang sợ những thách thức và thành công sẽ rất khó đạt được trong thời gian tới. Tuy nhiên nếu bình tĩnh và cố gắng hết sức, mọi thứ sẽ được cải thiện và kết quả cũng không tồi lắm.

Tóc

Tóc thường đại diện cho hiểu biết, trí tuệ hoặc sự thiếu sót trong ý thức. Freud từng nói tóc dày có thể là dấu hiệu bản lĩnh đàn ông.

Nếu trong giấc mơ bạn bắt gặp mình bị cắt tóc thì điều đó có thể là bạn sắp mất quyền lực hoặc lòng tự trọng bị tổn thương hoặc là bạn đang lo sợ về những việc trong quá khứ.

Ngôi nhà

Mỗi một căn phòng trong nhà đại diện cho những cảm xúc và ý tưởng khác nhau của bạn. Tầng trên tượng trưng cho tư duy có ý thức trong khi tầng hầm đại diện cho cái tâm vô thức.

Một ngôi nhà mới đại diện cho an ninh tài chính, trong khi một căn nhà cũ là dấu hiệu của sự sum họp. Xây dựng một căn nhà là điềm báo “lợi lộc” bất ngờ không báo trước.

Nhìn thấy một ngôi nhà bị phá hủy là việc cho thấy bạn vừa trải qua một mất mát lớn đột ngột.

Nụ hôn

Bạn có hài lòng không? Điều này dự báo hạnh phúc và sự mãn nguyện.  Cố tránh một nụ hôn từ một người mà bạn không thích tượng trưng cho kinh nghiệm làm buồn lòng người khác của bạn.

Nếu nhìn thấy người khác hôn nhau nó có thể cho biết bạn cảm thấy cô đơn hay không hạnh phúc trong mối quan hệ của riêng mình.

Sự tàn sát

Đại diện cho sự buồn bực vì bị kìm nén tình cảm. Nó cũng có thể cho thấy sự ganh tỵ hay căng thẳng nghiêm trọng về tình cảm. Trong suốt thời gian đó bạn đã phải nỗ lực rất lớn để kiểm soát thái độ của mình.

Ảnh khỏa thân

Ảnh khỏa thân tượng trưng cho sự mất cảnh giác. Nó cũng có thể tượng trưng cho tuổi thơ ngây, tự do hay ham muốn tình dục hoặc cho một sự công nhận.

 Nếu bạn cảm thấy xấu hổ về ảnh khỏa thân đó, nó cho thấy điểm yếu của bạn là tự ti và ngại thể hiện bản thân.

Chạy bộ

Việc cần thiết của bạn là tìm giải pháp để thoát khỏi một tình huống. Nếu bạn không muốn bị theo dõi thì hãy tránh những cái nhìn, cái soi mói của mọi người.

Một ước mơ không thể trở thành hiện thực được nếu thiếu tự tin và sợ thất bại. Cố gắng phân tích những mong muốn của mình theo từng giai đoạn và cố gắng thực hiện chúng. Chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả như mong đợi.

Tình dục

Tính dục trong giấc mơ phụ thuộc vào cảm xúc bạn nhận được. Nếu những cảm giác đó dễ chịu thì đó là chuyện bình thường Tuy nhiên nếu những ước mơ về tình dục “quấy rầy” bạn cần phải tìm hiểu tại sao lại như thế.

Một cảm giác bất mãn có thể chỉ ra rằng mối quan hệ tình yêu của bạn cần được đổi mới. Nếu bạn bị ép phải làm chuyện đó trong giấc mơ, rất có thể nó tượng trưng cho một sự phản bội của cảm xúc mạnh nhất.

Răng

Mất răng tượng trưng cho sự lo sợ về quá khứ hoặc lo lắng về việc người khác cảm nhận như thế nào về sự xuất hiện của bạn. Nó cũng tượng trưng cho sự thay đổi một trong những cách của tư duy và cũng có liên quan tới tài chính.

Nước

Nếu giấc mơ của bạn là những vùng nước sâu, tràn ngập nước có thể bạn đang sợ dấn thân vào một mối quan hệ tình cảm nào đó.

Nếu bạn đang soi bóng mình dưới nước có nghĩa là tiềm thức đang cố gắng điều khiển bạn thiên về bản thân bạn nhiều hơn. Thác nước trong một giấc mơ đại diện cho năng lượng, sức khỏe và cảm xúc tốt.

Dù trong giấc mơ bạn có gặp điều gì đi chăng nữa thì mọi thứ cũng chỉ là tương đối và cũng không nên tin tưởng chúng quá mức. Chỉ cần bạn sống lương thiện, làm việc hết mình, nỗ lực trong mọi việc thì ước mơ chân chính sẽ trở thành hiện thực tốt đẹp.

Nguyễn Liên
Theo Personalityquiz

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá