Điện thoại di động có nguy cơ gây mẩn ngứa

Một nhóm bác sỹ da liễu ở Anh vừa cảnh báo về tình trạng mẩn ngứa ở tai và má người mà nguyên nhân được cho là do sử dụng điện thoại di động quá nhiều.

Hiện tượng mẩn đỏ hay ngứa được biết đến như là triệu chứng viêm da do điện thoại di động. Lớp mạ kẽm trên bề mặt điện thoại sau một thời gian sử dụng sẽ phản ứng với bề mặt da người gây ra dị ứng và viêm da.

Nhóm bác sĩ trên cũng cho biết một vài đồng nghiệp của họ đã không ý thức được việc điện thoại di động có thể gây ra chứng bệnh này nên đã không biết nguyên nhân do đâu để có phương pháp điều trị hợp lý.

Trong chứng bệnh này, vùng mẩn ngứa sẽ phụ thuộc vào nơi mà phần kim loại của điện thoại tiếp xúc với da người. Về mặt lý thuyết, hiện tượng trên có thể xảy ra cả với ngón tay nếu người dùng nhắn tin nhiều và thao tác trên các phím bấm kim loại.

Chất liệu kẽm là một kim loại được tìm thấy trong các sản phẩm như điện thoại di động, nữ trang tới các dây đeo chìa khóa và là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên chứng viêm da.

Đầu năm vừa rồi, giáo sư Lionel Bercovitch và các đồng nghiệp tại Trường Đại học Brown, Anh, đã tiến hành thử nghiệm trên 22 mẫu điện thoại phổ biến hiện nay của 8 nhà sản xuất và đã tìm thấy hợp kim kẽm trong 10 sản phẩm này.

Theo Thehe8X.net/VnMedia/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá