Điện thoại di động mới kiểm tra được sức khỏe

TP - Loại điện thoại di động Wellness do hãng NTT DoCoMo của Nhật Bản vừa công bố có thể đo được mạch, kiểm tra lượng mỡ trong cơ thể, đếm được bước chạy.

Điện thoại di động mới này thậm chí có thể đánh giá được mức độ căng thẳng của người sử dụng, lại có thể phát ra những âm thanh làm hưng phấn chủ nhân.

Hãng NTT DoCoMo cho biết, loại điện thoại di động mới này được chế tạo nhằm bán cho những người có cuộc sống luôn bận rộn, không có thời gian đi kiểm tra sức khoẻ. Bí quyết của chiếc điện thoại này là những bộ cảm nhận  chuyển động được lắp bên trong.

Bộ cảm nhận sẽ đo được sự chuyển động của người sử dụng điện thoại đồng thời tính toán được năng lượng bao nhiêu calo cần để thực hiện được sự chuyển động đó.

Với các tính năng như vậy, chiếc điện thoại Wellness ngoài chức năng trao đổi thông tin liên lạc qua đàm thoại còn có chức năng như một chiếc máy luyện tập cá nhân.

Nếu người sử dụng cầm chiếc điện thoại Wellness trong lòng bàn tay và duỗi thẳng cánh tay ra, điện thoại sẽ đo được lượng mỡ trong cơ thể chủ nhân. Một bộ cảm nhận trên máy điện thoại sẽ đo mạch tại ngón tay của người sử dụng.

Người sử dụng muốn kiểm tra mình có hôi miệng hay không, chỉ cần thở vào một lỗ nhỏ bên trong chỗ tay cầm trong 3 giây, màn hình điện thoại sẽ hiện lên dòng chữ báo tình trạng hơi thở đại loại như: “Không tồi lắm”,v.v.

Để đánh giá tình trạng căng thẳng, người sử dụng chỉ cần ấn nút tương ứng, trên màn hình điện thoại sẽ hiện hàng loạt câu hỏi để người sử dụng trả lời.

Chẳng hạn như “Bạn có ngủ lịm không?, Bạn có đi ngủ sau lúc nửa đêm không?”. Nếu với hầu hết các câu hỏi, sự trả lời đều là “Yes” thì điện thoại sẽ hiện lên dòng chữ cho biết bạn bị stress nặng rồi liền sau đó xuất hiện dòng chữ “Đừng lo, ngày mai sẽ là ngày mới tươi khoẻ. Hãy nâng cằm bạn lên một chút đi”.

Hãng NTT DoCoMo chưa cho biết khi nào thì loại điện thoại di động Wellness được chính thức bán rộng rãi trên thị trường.

Hiện nay hãng NTT DoCoMo đang thử nghiệm một số tính năng khác của điện thoại di động rất thú vị đối với người sử dụng. Chẳng hạn như tính năng kiểm tra bữa ăn, tính toán lượng calo mà chủ nhân đưa vào cơ thể, cũng như chức năng kết nối mạng để người sử dụng chia sẻ các dữ liệu.

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá