Điện thoại di động rẻ nhất thế giới

Tại Hội nghị di động thế giới (Mobile World Congress) vừa diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha, Hãng Vodafone cho biết vừa ra mắt chiếc điện thoại di động rẻ nhất thế giới, trong khi các hãng khác lại ra mắt dòng điện thoại thông minh, cao cấp.

Hãng Vodaphone cho biết người tiêu dùng sẽ được sử dụng điện thoại Vodafone 150 và Vodaphone 225 với giá ít hơn 15 USD (khoảng 300.000 VND) tại các nước đang phát triển.

Dịch vụ di động giá rẻ này sẽ bước đầu được triển khai ở tám quốc gia châu Phi, gồm Nam Phi, Lesotho, Mozambique, Kenya, Tanzania, Ghana và Congo.

Ở châu Á sẽ có đại diện Ấn Độ và châu Âu có đại diện Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng dịch vụ này.

Theo ước tính của LHQ, số thuê bao di động toàn cầu sẽ đạt mức 5 tỉ thuê bao vào năm nay, với tăng trưởng hầu hết tập trung ở các nước đang phát triển. Tính tới thời điểm 18-2-2010, dân số thế giới theo ước tính của Cục Dân số Mỹ là hơn 6,8 tỉ người..

Tại châu Phi, thuê bao di động đạt 448,1 triệu thuê bao. Hãng MTN Nigeria là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất ở lục địa đen.

Điện thoại di động đã trở thành phương tiện rất thông dụng để chuyển tiền tại khu vực. Ví dụ ở Kenya có ít nhất 6 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ M-Pesa để chuyển tiền và tiết kiệm tiền. Trong khi đó, hơn 11 triệu khách hàng của Vodafone đang dùng các dịch vụ ngân hàng trên hệ thống điện thoại di động của hãng này.

Tiếp cận điện thoại di động giá rẻ là một trong những bước thay đổi cuộc sống những người dân nghèo ở các quốc gia đang phát triển. Đây là lần thứ hai Vodaphone ra mắt điện thoại giá rẻ.

Theo Hạnh Nguyên
Tuổi Trẻ/AfricaNews

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá