Điện thoại không cần dùng tay

TP - Để giảm thiểu các tai nạn xe hơi, hãng BlueAnt dự kiến sẽ tung ra thị trường mẫu điện thoại di động điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói để giúp tài xế có thể vừa liên lạc và điều khiển phương tiện giao thông một cách an toàn hơn.

Điện thoại không cần dùng tay

Điện thoại không cần dùng tay - ảnh 1
BlueAnt S4 sẽ là chiếc điện thoại di động đàm thoại rảnh tay (hands-free) đầu tiên trên thế giới. Điện thoại không có bàn phím, chỉ có màn hình điều khiển cảm ứng. Mặt tiền của điện thoại chỉ có 2 phần: màn hình và hệ thống loa khổ lớn. Kiểu dáng thiết kế của S4 khá cục mịch, không giống với đại đa số những chiếc điện thoại di động đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Để kích hoạt điện thoại, bạn không cần bật nguồn hoặc mở máy, chỉ cần nói: “BlueAnt speak to me” (BlueAnt hãy nói chuyện với tôi) là BlueAnt S4 sẽ thức giấc để sẵn sàng đàm thoại. S4 được tích hợp cả công cụ tìm kiếm Microsoft Bing cho phép tìm phim ảnh hoặc thông tin chứng khoán. Ngoài ra, điện thoại còn có thể nói ai đang gọi điện tới, và bạn có thể từ chối hoặc trả lời cuộc gọi bằng lời nói mà không cần chạm vào điện thoại.

Ngoài khả năng trên, S4 còn có thể đọc to tin nhắn SMS và e-mail bằng giọng nói dễ nghe tích hợp sẵn. Người dùng cũng có thể soạn thảo tin nhắn bằng lời nói mà không cần sử dụng phím bấm. Khả năng nhận dạng giọng nói của S4 cũng rất đáng nể, nó có thể nhận dạng nhiều loại giọng khác nhau, và mức độ chính xác có thể đạt tới 90%.

Dự kiến, S4 sẽ có mặt trên thị trường trong tháng 6 tới đây với 100USD. Tất nhiên, ngoài tính năng điều khiển bằng giọng nói ra S4 chẳng có mấy đặc điểm nổi trội. Vậy nên mức giá 100USD được xem là khá hợp lý cho chiếc điện thoại này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá