Điện thoại mỏng nhất hành tinh

Tập đoàn Samsung Electronic, hãng điện thoại di động lớn thứ ba thế giới, vừa giới thiệu một chiếc điện thoại di động mỏng nhất hành tinh, chỉ dày có 6,9mm.

Chiếc điện thoại mỏng nhất thế giới này được trình diện tại cuộc triển lãm viễn thông Sviaz ExpoComm 2006 đang được tổ chức ở Moscow.

Samsung dự kiến sẽ đưa chiếc điện thoại SGH-X820 này ra thị trường châu Âu trong tháng này với một mức giá khá cao, mặc dù hãng này từ chối không công bố cụ thể.

Trong tháng tới, kiểu điện thoại siêu mỏng này sẽ được đưa đến thị trường Trung Quốc.

Samsung cũng đang cân nhắc xem có nên chuyển đổi chuẩn điện thoại GSM hiện nay của chiếc điện thoại này sang chuẩn điện thoại của các thị trường Hàn Quốc và Mỹ là CDMA hay không.

Một người phát ngôn của Samsung cho biết: “Về mặt công nghệ, không có gì khó khăn để chế tạo kiểu điện thoại CDMA siêu mỏng nhưng khả năng thu lợi của nó mới là vấn đề cần quan tâm”.

Những sản phẩm điện thoại sử dụng chuẩn GSM, rất phổ biến tại châu Âu và Trung Quốc, chiếm khoảng ba phần tư nhu cầu điện thoại di động của thế giới trong khi chuẩn CDMA chủ yếu được dùng tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ.

Trong thị trường điện thoại GSM, Samsung có vẻ như rất chắc chắn về sự thành công của dòng điện thoại mỏng bởi SGH-X820 có rất nhiều ứng dụng.

Chiếc điện thoại này nặng 66g, được tích hợp một máy ảnh số với độ phân giải 2 triệu điểm ảnh và một máy nghe nhạc MP3. Các tính năng hấp dẫn khác còn bao gồm quay video và kết nối Bluetooth. Nó đã đánh dấu những đột phá mà Samsung đã đạt được trong việc làm mỏng thiết bị dân dụng phổ biến nhất này.

Kể từ khi ra mắt hồi tháng 9-2005, chiếc điện thoại dày 8,8mm do hãng điện thoại lớn thứ hai Hàn Quốc VK chế tạo đã được công nhận là chiếc điện thoại mỏng nhất thế giới.

Khi đó, VK tuyên bố rằng bề dày 8,8mm đã là giới hạn cuối cùng. Nhưng chỉ sau đó 7 tháng, sự tự tin này đã bị một đối thủ khác làm lung lay. Tháng 3-2006, KTF Technologies, một hãng chế tạo điện thoại khác cũng của Hàn Quốc đã làm choáng váng thế giới công nghệ bằng cách phát triển một kiểu điện thoại chỉ dày có 7,9mm.

Và giờ đây, Samsung đã lập kỷ lục mới với chiếc điện thoại dày 6,9mm và ông Lee Ki-tae, chủ tịch tập đoàn này, đã tuyên bố: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra những chiếc điện thoại siêu mỏng - mạnh mẽ với rất nhiều tính năng. Chúng tôi sẽ tạo ra một xu hướng mới trong thị trường thế giới với những thiết kế và công nghệ độc nhất”.

Theo Nhân Dân/The Korea Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng