Dò Wi-Fi miễn phí ở nước ngoài

TP - Không giống Việt Nam, nơi từng được báo chí nước ngoài gọi là "thiên đường" Wi-Fi, việc sử dụng Wi-Fi ở nước ngoài thường rất đắt, nhất là ở các khách sạn lớn, và việc tìm ra một điểm truy cập miễn phí là việc không hề dễ dàng.

Hầu hết các khách sạn ở nước ngoài đều tính tiền truy cập Wi-Fi mà đôi khi cước phí có thể lên tới 10USD mỗi đêm. Mất tiền nhưng không có nghĩa bạn đã được phục vụ tốt, sóng Wi-Fi của khách sạn có thể yếu hơn cả những sóng Wi-Fi miễn phí hoặc rẻ tiền hơn mà bạn có thể sử dụng.

Thay vì chọn lựa phương thức trả tiền, hoặc trước khi nhấn vào nút "chấp nhận sử dụng" dịch vụ, bạn có thể sử dụng một ứng dụng nhỏ có tên là inSSIDer để tìm kiếm những mạng Wi-Fi miễn phí gần ngay khách sạn bạn đang ở.

Chương trình này sẽ quét liên tục để tìm kiếm các mạng Wi-Fi mở. Có thể bạn sẽ phải đi ra ngoài sảnh khách sạn hoặc xa hơn nữa để tín hiệu Wi-Fi ổn định hơn. Trong phần "Networking and Sharing Center" (đối với Windows Vista), bạn sẽ thấy trạng thái của các mạng Wi-Fi (miễn phí hoặc không miễn phí).

Bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm quét Wi-Fi tương tự dành cho những chiếc điện thoại có chức năng này. Rất nhiều tiện ích đều phục vụ cho mục đích này. Khi tìm thấy mạng Wi-Fi tốt, bạn có thể sử dụng chúng cho chiếc laptop của mình.

Bạn cũng cần chú ý tới tên của mạng Wi-Fi. Có những cái tên liên quan tới khách sạn bạn đang ở. Đó có thể là mạng Wi-Fi của một quán café gần đó, hoặc trong sảnh khách sạn nhưng thường có chi phí rẻ hơn nhiều so với dịch vụ của chính khách sạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ngay cả những mạng Wi-Fi tính phí tại khách sạn cũng không an toàn. Bạn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ hoặc mã hóa e-mail và dữ liệu khi sử dụng các mạng Wi-Fi này.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá