Đọc email tiếng nước ngoài dễ dàng

TPO - Công cụ Translate Language Tool (có thể tải tại http://tinyurl.com/458e5y), giúp dịch nguyên văn nội dung thư điện tử ngay trong hộp thư từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt.

Sau khi cài đặt vào Fire Fox, bạn hãy mở hộp thư, sau đó vào Tools > Globefish Language Support hoặc nhấn F8.

Một khung sẽ hiện ra phía dưới của trình duyệt, hãy nhấp chuột lên mục Edit Options ở phía phải dưới của màn hình. Trong thẻ Translation Language, chọn ngôn ngữ cần dịch ra là Vietnamese. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa.  

Tiếp theo, bạn hãy quét chọn toàn bộ nội dung của email nhận được, chờ vài giây, email đó sẽ được dịch ra tiếng Việt. Nếu muốn dịch những ngôn ngữ khác, bạn lại chọn Edit Options, sau đó tìm đến ngôn ngữ muốn dịch.

Nếu muốn quay về đoạn văn vừa dịch, nhấn nút Previous, và nhấn Next để xem tiếp phần văn bản chuyển ngữ hiện tại.

Bạn cũng có thể dịch một đoạn văn khi... đang viết bằng cách nhấn chọn mục Translate from your writing rồi gõ nội dung đoạn văn vào khung phía trên (có chữ Vietnamese bên cạnh, hoặc có chữ mô tả cho ngôn ngữ mà bạn đang định viết). Khung bên dưới là ngôn ngữ muốn dịch sang.

Tiếp theo, trong khung bên cạnh, bạn chọn ngôn ngữ sẽ dịch ra rồi nhấn Translate để hệ thống dịch. 

Công cụ không chỉ có tác dụng trên hộp thư, mà còn có tác dụng ở bất kỳ trang web nào và cách thực hiện cũng tương tự. Bây giờ, bạn có thể đọc mọi lá thư bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá