Đối thủ của YouTube bị đóng cửa

TPO - Microsoft ngày hôm qua vừa công bố họ chuẩn bị đóng cửa Soapbox, trang chia sẻ video được coi là đối thủ của YouTube.

Soapbox sắp bị xoá sổ

Vào tháng trước hãng này đã bày tỏ ý định muốn thay đổi hoàn toàn Soapbox và giờ đây có vẻ như động thái đó là đưa sản phẩm này về con số 0.

“Chúng tôi quyết định xoá bỏ mọi chức năng của Soapbox” phó chủ tịch Microsoft kiêm quản lý MSN Erik Jorgensen phát biểu.

”Bắt đầu từ ngày hôm nay chúng tôi sẽ thông báo tới tất cả mọi khách hàng cũng như các đối tác rằng vào ngày 29 tháng 7 tới  họ sẽ không thể upload video lên Soapbox được và vào ngày 31 tháng 8 sản phẩm này sẽ bị xoá sổ hoàn toàn”.

Microsoft tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ MSN Video. Dịch vụ này hiện có tới 88 triệu người dùng và đăng tải tới 480 triệu video mỗi tháng. Trong khi đó Soapbox chỉ đạt được chưa đầy 5% con số trên.

“Mặc dù chúng tôi đóng cửa Soapbox nhưng những video của khách hàng hàng sẽ được hướng dẫn chuyển sang MSN Video” ông Jorgensen cho biết.

“Chúng tôi dự định sẽ cải tổ hệ thống video của MSN nhằm giúp các blogger và giới truyền thông dễ dàng chia sẻ video hơn. Chia sẻ video hiện vẫn là một trong các sản phẩm chiến lược của chúng tôi”.

Dung Nguyễn
Theo Cnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá