Đội VN lọt vào chung kết cuộc thi lập trình quốc tế 2007

TP - Một đội tuyển tin học của Việt Nam lọt vào vòng chung kết cuộc thi lập trình quốc tế lần thứ 32 dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng sau khi về vị trí thứ hai cuộc thi khu vực châu Á vừa diễn ra ở TP Đà Nẵng.

Đội mang tên Bugs của Trường Đại học Khoa học TP Hồ Chí Minh với ba thành viên (Nguyễn Chí Thiện, Đặng Vĩnh Bảo, và Hồng Anh Khoa) cùng đội đứng thứ nhất là Trung Quốc sẽ đại diện cho châu Á đến Alberta, Canada, dự cuộc thi chung kết thế giới (ACM/ICPC2007) diễn ra đầu sang năm, từ ngày 6 -10/4/2008.

Một tiếng trước khi kết thúc cuộc thi kéo dài 5 giờ kịch tính, đội Bugs xếp ở vị trí thứ ba, sau đội ClearWaterBay của Hongkong (Trung Quốc) và Makegumi của trường Đại học Tokyo của Nhật Bản. Vào thời điểm đó, đội đoạt giải nhất của Trung Quốc là Merak còn đứng sau cả Bugs của Việt Nam.

Tuy nhiên, những phút cuối cùng xảy ra sự đảo lộn vị trí thành tích ghi điểm. Bất ngờ nhất có lẽ là đội DragonCoders của Đại học Công nghệ Hà Nội. Họ đột ngột vươn lên chiếm giữ ngôi vị số ba với thành tích giải năm bài hoàn thiện trong 823 phút. Với thành tích này, ban tổ chức ACM/ICPC châu Á có thể cân nhắc giành cho DragonCoders vé vớt để đi Canada

Điều đáng chú ý ở cuộc thi năm nay là, tất cả các đội, kể cả các đội đứng vị trí cao nhất, đều không giải được hết bài. Trong tổng số 10 bài thi, các đội dẫn đầu cũng chỉ giải trọn vẹn sáu bài. Và có hai bài không đội nào động chạm được tý nào. Kết cục, 17 đội ra về mà không nộp được bất kỳ đáp án nào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá