“Dọn” PC, yên tâm đón Tết!

TP- Trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay thì chiếc máy tính trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Bạn đang chuẩn bị dọn dẹp, sửa sang lại nhà cửa để đón Tết thì chiếc máy tính cũng xứng đáng được đón nhận sự quan tâm, làm mới...

Vệ sinh PC

Các thao tác dọn dẹp phải được tiến hành theo trình tự với các thiết bị từ thùng máy, bàn phím, chuột, màn hình, dây cáp, bộ nguồn, khe cắm RAM, và cả những thiết bị ngoại vi khác như loa, máy in, máy fax (nếu có). Với thùng máy, bạn nên sử dụng bình khí nén để thổi bụi, hoặc tháo rời ra rồi dùng vải mềm lau sạch. Bạn cũng sử dụng bình khí nén để thổi bụi cho bộ nguồn, quạt tản nhiệt và các khe cắm. Với chuột điều khiển, bạn cần lau sạch vòng bi bên trong (đối với chuột bi), hoặc lau sau mắt điều khiển phía dưới (chuột quang).

Còn đối với màn hình cũng thực hiện những thao tác tương tự nhưng cần cẩn trọng hơn nhất là màn hình LCD. Với màn hình LCD cần phải sử dụng dung dịch lau màn hình  (không dùng nước) và các thao tác cần được thực hiện nhẹ nhàng (không được ấn mạnh tay). Bạn có thể hỏi mua dung dịch lau màn hình này tại các cửa hàng kinh doanh máy tính. Lau màn hình LCD bằng một miếng vải thật mềm, tốt nhất là khăn mùi xoa cotton cũ, tuyệt đối không dùng giấy ăn, khăn ướt, giấy vệ sinh hay thậm chí là khăn tắm bởi  sợi bông sẽ gây xước màn hình vĩnh viễn. Vì giá thành một chiếc màn hình LCD có thể chiếm tới quá nửa giá trị một chiếc máy PC nên bạn cần phải thận trọng khi thao tác với chúng.

Làm đẹp PC

Bước cuối cùng trong quy trình trang hoàng PC là làm đẹp nền màn hình desktop bằng những ứng dụng trang trí tuyệt vời. Bạn có thể tải về wallpaper và các ứng dụng trang trí desktop này tại các địa chỉ sau:

* http://www.santabanta.com: Đây là một trang web của Ấn Độ vì vậy phần lớn các wallpaper là diễn viên, ca sĩ, ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí của nước này. Santabanta cũng có cả wallpaper và e-card về chủ đề năm mới trông khá đẹp và lạ mắt.

* http://www.desktop-fun.net: Trang web này cung cấp cho bạn khá nhiều các phần mềm trang trí desktop trông ngộ nghĩnh để bạn thư giãn.

* http://madotate.en.softonic.com: Cung cấp cho bạn phần mềm Madotate 2.02 để biến giao diện màn hình desktop của Windows 2000/XP trở nên sang trọng hơn với không gian 3 chiều sâu thẳm.

* http://www.4shared.com: Nhiều wallpaper đẹp (có cả wallpaper 3D) và phong phú về chủ đề. Ngoài trang chủ của 4shared không “bày biện” wallpaper nên bạn phải gõ từ khóa “wallpaper” vào ô tìm kiếm bên tay trái để chuyển tới phần wallpaper phía trong.

*http://www.digimindsoft.com: Nhiều các screensaver 3D về ngày lễ, đặc biệt là lễ Giáng sinh, bạn có thể chọn các screensaver đẹp nhất để cài đặt trên máy tính.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá