Dọn rác máy tính với Free Internet Window Washer 2.1

Sau một phiên làm việc với máy tính, hệ thống sẽ lưu lại nhiều "vết tích" mà bạn đã thao tác trước đó. Muốn bảo vệ tính riêng tư thì người dùng phải xóa bỏ các dấu vết đó.

Điều này vừa tốn thời gian vừa không dễ đối với người dùng thông thường. Hãy để phần mềm Free Internet Window Washer 2.1 (FIWW) hỗ trợ công việc này cho bạn.

FIWW 2.1 là phần mềm miễn phí, dung lượng 888Kb, tương thích với nhiều phiên bản hệ điều hành Windows kể cả Vista.

Tải về từ địa chỉ http://www.eusing.com/Window_Washer/Window_Washer.htm.

Sau khi cài đặt, kích hoạt chương trình, cửa sổ chính của FIWW xuất hiện. Tại phần Main, bấm chọn Wash Settings để quy định các thiết lập. Trong hộp Wash Setting có:

+ Thẻ Windows: Làm sạch các vết tích đối với hệ điều hành và bộ Office. Gồm các thẻ con là System; Advanced; MS Office; Instant Messengers và Outlook Express.

Mỗi thẻ con có nhiều ô bên trong, ứng với mỗi ô là mỗi chức năng có chứa dấu vết của phiên làm việc mà chúng ta muốn xóa bỏ. Thích bỏ nơi nào thì đánh dấu vào ô nơi đó. Đối với ô có dấu ** màu đỏ thì chương trình yêu cầu phải tái khởi động máy sau khi xóa bỏ.

+ Thẻ Browses: Làm sạch cho trình duyệt, tương thích cho các loại trình duyệt IE; Netscape; Opera; Mozilla Firefox.

+ Application: Làm sạch đối với việc sử dụng các ứng dụng.

Sau khi chọn xong, bấm nút OK trở lại cửa sổ chính. Bây giờ biểu tượng của các vị trí được chọn đã hiển thị trong hộp Task. Bấm nút Test Now để xem có bao nhiêu file, mục cần xóa. Kế tiếp bấm nút Wash Now rồi bấm Yes để tiến hành xóa bỏ.

Đối với nút Tools, có 2 chức năng là: View History cho phép xem lại quá khứ đã truy cập vào những website nào. Starup Manager thì xem xét những chương trình nào khởi động cùng hệ điều hành.

Nút Option, thẻ Schedule giúp thiết lập lịch quét dọn tự động, sau khi lập lịch xong có thể thiết lập mật khẩu để ngăn người khác sửa chữa.

Theo Tạ Xuân Quan
Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá