Đồng sáng lập MySpace từ chức CEO

TPO - Giám đốc Điều hành (CEO) của MySpace và cũng là nhà đồng sáng lập của hãng này sáu năm về trước- Chris DeWolfe, sẽ từ chức. Thông tin trên được tập đoàn mẹ News Corporation tuyên bố.

Chris DeWolfe (trái) cùng với đồng sáng lập Ashton Kutcher. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, DeWolfe sẽ trở thành một cố vấn cấp cao trong tập đoàn và là thành viên trong ban lãnh đạo MySpace Trung Quốc.

Quyết định này đã được bản thân DeWolfe và Jonathan Miller, Giám đốc Kỹ thuật số của News Corp, đưa ra sau khi nhận được sự đồng thuận của tập đoàn mẹ.

Bản thân Miller cho biết thêm ông đang thảo luận với Tom Anderson, Chủ tịch MySpace và đồng sáng lập DeWolfe, về khả năng đưa Anderson lên giữ vai trò mới tại tập đoàn.

"Chris và Tom là những người tiên phong thực sự, chúng tôi tự hào đánh giá cao những cống hiến mà họ đã đóng góp trong sự phát triển của MySpace được như ngày hôm nay", ông Miller đánh giá.

DeWolfe và Anderson là đồng sáng lập của mạng xã hội Myspace năm 2003, sau đó tập đoàn News Corp mua lại năm 2005. Trong những năm gần đây, Facebook đã vượt qua MySpace để trở thành mạng phổ biến hơn.

Tuấn Đức
Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng