DoubleClick đối mặt với nguy cơ cắt giảm nhân sự

TPO - Sau khi gia nhập Google với giá 3,1 tỷ USD , nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến hàng đầu thế giới - DoubleClick đang phải đối mặt với nguy cơ cắt giảm nhân sự.

Kết thúc thành công thương vụ mua lại nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến DoubleClick, Google càng vững mạnh hơn với danh hiệu gã khổng lồ trong lĩnh vực Internet.

Đây là thương vụ lớn nhất trong lịch sử chưa đầy một thập kỷ thành lập của Google và làm tăng thêm sự lo ngại với cả Microsoft và Yahoo trong cuộc chạy đua trên thị trường quảng cáo trực tuyến.

Các nhà chức trách của Mỹ đã thông qua thương vụ của Google và DoubleClick từ tháng 12 năm ngoái, phản bác mọi thông tin từ Microsoft và nhiều doanh nghiệp khác cho rằng DoubleClick sẽ giúp Google kiểm soát thị trường quảng cáo online và có thể sẽ làm tiết lộ thông tin nhạy cảm của người dùng Internet.

Bên cạnh những cơ hội mới, rõ ràng, Google thâu tóm DoubleClick sẽ khiến cho các nhà lãnh đạo của Google phải nỗ lực để vượt qua những khó khăn về tài chính do nền kinh tế Mỹ đang trong thời kỳ suy thoái, ảnh hưởng đến doanh thu của hãng.

Hiện tại doanh thu quảng cáo của Google mỗi năm đạt 16 tỷ USD.trường quảng cáo trên Internet chiếm khoảng 40% thị trường. Phần lớn số tiền kiếm được là từ các quảng cáo ngắn gọn được Google đặt bên cạnh các kết quả tìm kiếm và các trang web khác.

Với thương vụ này ban lãnh đạo Google kỳ vọng chiếm phần lớn thị  phần trên thị trường quảng cáo Internet trị giá 40 tỷ USD.

Trong một tuyên bố cùng ngày, Eric Schmidt chủ tịch Goodle cảnh báo về một đợt cắt giảm nhân sự tại DoubleClick chủ yếu tập trung tại Mỹ, song một số chi nhánh của Google ở các nước khác cũng có thể bị ảnh hưởng.

“Với hầu hết các cuộc sát nhập đều có sự thay đổi về nhân sự. Chúng tôi biết điều nền tảng thành công của DoubleClick là yếu tố con người, vì lý do đó chúng tôi hy vọng sẽ giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tới khách hàng và nhân viên. Công việc cần làm ngay trong vài tuần tới là sắp xếp và tổ chức lại nhân sự phù hợp với kế hoạch kinh doanh”

Lê Thanh Tâm
Theo VNUNET
Bài viết được hợp tác bởi Trung Tâm tư vấn đào tạo & Công nghệ Itlab
Điện thoại: 04.275.8606 - Web:
http://Itlab.com.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá