ĐTDĐ Nokia phát nổ giữa đêm

Một người đàn ông New Zealand đã bị khua dậy giữa đêm khuya, khi chiếc điện thoại di động của anh này phát nổ và bốc cháy ngùn ngụt. Đây là vụ pin di động cháy nổ thứ hai được ghi nhận từ đầu tuần.

Nguồn: Reuters
Theo lời kể của Norman Sievewright, vụ việc xảy ra vào lúc 1h30 sáng hôm thứ 4 vừa qua. "Tôi đang ngủ say thì chợt nghe thấy một tiếng nổ rất to. Mở mắt ra thì thấy chiếc ĐTDĐ của mình đang bốc cháy ngay trên mặt thảm".

"Tối hôm ý tôi sạc lại điện thoại nhưng rồi ngủ quên đi mất. Mọi việc thật đáng sợ. Mặt sau điện thoại bị hất văng ra xa, khói cháy khét lẹt".

Cảnh sát cho biết chiếc điện thoại của Norman do Nokia sản xuất, và đại diện của hãng đã yêu cầu được bàn giao phần còn lại của pin và điện thoại để điều tra.

"Tuy nhiên, tại thời điểm này vẫn còn quá sớm để đưa ra bất cứ lời bình luận nào", Nokia tuyên bố.

Tai nạn có hệ thống?

Hồi tháng 8 vừa qua, Nokia từng ra khuyến cáo rộng rãi rằng 46 triệu gói pin mang mã hiệu BL-5C của hãng bị lỗi, có thể gây ra tình trạng quá nóng khi sạc, thậm chí là gây cháy nổ. Hãng tuyên bố sẵn sàng đổi lại pin mới cho bất cứ khách hàng nào có nhu cầu.

Tuy nhiên, Nokia đã không ban bố lệnh thu hồi chính thức, với lý do sự cố chỉ xảy ra trên tỷ lệ rất nhỏ: 100 trên tổng số 46 triệu gói pin. Số pin này đều do hãng Matsushita Battery Industrial của Nhật Bản sản xuất và cung cấp cho Nokia.

Cũng trong ngày thứ 4, cảnh sát Hàn Quốc cho biết một nhân viên văn phòng 33 tuổi có thể đã thiệt mạng vì chiếc ĐTDĐ của anh này phát nổ ngay trong túi áo ngực.

Nạn nhân được tìm thấy tại phòng làm việc với nhiều vết thủng lỗ chỗ ở tim và phổi, xương sống, xương sườn bị dập gãy do chịu chấn động mạnh. Trong túi áo vẫn còn lại vết tích của gói pin nóng chảy.

Bác sĩ khám nghiệm nhận định rằng vụ nổ đã gây ra một sức ép lớn, có thể phá hủy tim và phổi nạn nhân ngay tức khắc. Chiếc điện thoại tình nghi do LG Electronics sản xuất.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá