ĐTDĐ "tàn sát" nhiều lĩnh vực kinh doanh

Tác động sâu sắc nhất đến đời sống không phải máy tính mà là điện thoại cầm tay. Nó biến đổi ngành viễn thông, bóp chết thị trường đồng hồ đeo tay và ngay cả hệ thống nhà hàng, khách sạn cũng bị ảnh hưởng.

Chuyên gia phát triển phần mềm nổi tiếng Sam Ruby của IBM tin rằng máy tính thua xa thiết bị đàm thoại di động về khả năng biến đổi thế giới.

Khi được hỏi về mối quan hệ giữa điện thoại và khách sạn trong Hội thảo máy tính vừa diễn ra tại trung tâm nghiên cứu IBM Almaden, Ruby giải thích:

"Nó làm thâm hụt nguồn thu từ những cuộc gọi giá cao vốn đã tồn tại rất lâu ở khách sạn. Ngoài ra, nó khiến cho dịch vụ điện thoại công cộng hoạt động đìu hiu, thôi thúc các "ông lớn" trong ngành truyền hình phải động não, mở rộng thế giới âm nhạc và thay đổi phương thức kinh doanh máy ảnh".

Theo Ruby, điện thoại còn làm biến thái các hình thức giao tiếp, các kiểu quan hệ trong trường học và cả trong những mối quan hệ lãng mạn.

"Thiết bị cầm tay này sẽ có một tương lai ổn định bởi thanh thiếu niên yêu nó. Trong tương lai, nó sẽ là công cụ định hướng, tìm kiếm thông tin và giải trí", Ruby nhấn mạnh.

Sam Ruby hiện là chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm nguồn mở. Ông còn hỗ trợ phát triển công nghệ phân phối nội dung Atom - một dạng RSS. Ông cũng là cha của hai đứa trẻ 14 và 18 tuổi nên hiểu rất rõ về quan niệm kỹ thuật số trong thanh thiếu niên hiện nay.

Theo Vnexpress/CNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá