Dự án tìm kiếm người ngoài hành tinh của Nhật

(TPO) Lần đầu tiên người Nhật xây dựng dự án tìm kiếm “người anh em đồng hao” của trái đất trong vũ trụ bao la. Trong dự án có sự tham gia của 2 đài quan trắc thiên văn.

Đó là Đài thiên văn quốc gia đặt tại thành phố Midzuxava và Đài thiên văn quang học Nisikharima ở Xiôg. Hài đài này có những thiết bị công nghệ tiên tiến nhất mà trí tuệ con người có thể sở hữu cho tới thời điểm này.

Vào năm 1988, các nhà khoa học người Mỹ đã tình cờ bắt được tín hiệu vô tuyến phát ra tù chùm sao con rắn. Sự kiểm tra kỹ lưỡng sau đó đã khẳng định đây là tín hiệu điện tử được phát ra từ hành tinh có một nền văn minh phát triển.

Cho tới nay, có một số đài thiên văn quốc tế luôn luôn hướng “tai” và “mắt” vào chùm sao đó những mong bắt gặp lại tín hiệu trên, song mọi nỗi lực hầu như chưa được đền đáp xứng đáng.

Trong dự án của mình, người Nhật dùng đài thiên văn quang học để tìm kiếm ánh sáng màu vàng được phát ra từ tập hợp hành tinh trên để lựa chọn ra một hệ thống tinh tú có cấu trúc như hệ Mặt trời. Sau khi định vị được mục tiêu, các thiết bị điện tử sẽ liên tục gửi “thông điệp” và thu tín hiệu phát lại từ nơi được cho là có dấu hiệu của nền văn minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá