Đưa các folder ưa thích vào menu ngữ cảnh

TPO - Chương trình Direct Folder, tải tại http://tinyurl.com/2dwm8w, giúp đưa các thư mục được tạo ra trong máy vào trình đơn ngữ cảnh để bạn có thể di chuyển file đến đó trong vòng... một cú click chuột.

Sau khi tải về và cài đặt, bạn mở chương trình lên. Nếu có pop-up hiện ra, bạn nhấn phím X để tắt nó đi. Nhấn chuột phải lên icon hình cuốn sách của chương trình xuất hiện trong System Tray rồi chọn Configure... Thẻ Places Bar giúp bạn có thể mở nhanh một thư mục yêu thích chỉ với một cái nhấp chuột.

Trong thẻ này, đánh chọn Enable custom places bar, rồi nhấn phím Browse và lựa đến thư mục muốn gọi nhanh bằng Direct Folder.

Thẻ Application giúp bạn mở nhanh những chương trình yêu thích theo cách nhanh nhất mà không cần phải nhấp chuột kép lên icon ấy.

Trong thẻ này, muốn mở nhanh một chương trình, bạn nhấn phím Add rồi lựa đến chương trình đó. Trong dòng Go to – bạn có thể chọn loại nhóm cho chương trình của mình.

Bạn có thể sử dụng mục này xây dựng các lệnh để gọi nhanh một chương trình trong các nhóm khác nhau (ví dụ, có thể chia các chương trình trong máy thành các nhóm Virus, Video, Chat... để dễ dàng mở nhanh những chương trình cần).

Ở thẻ Options, bạn đánh chọn mục Load at Windows startup để chạy chương trình khi Windows khởi động. Thẻ Organize Favorites, nếu muốn thêm các nhóm quản lý thư mục, bạn nhấn phím Add Folder rồi đặt tên cho nhóm đó trong dòng Enter caption và chọn vị trí của thư mục tương ứng trong máy.

Nếu muốn phân biệt giữa các nhóm quản lý thư mục, trong Folder icon – bạn chọn một icon cho nó. Cuối cùng bạn nhấn OK để xác nhận thiết lập. 

Bây giờ, nếu muốn lấy nhanh một file hay mở nhanh một thư mục, bạn chỉ cần nhấp chuột kép lên khoảng trống trong cửa sổ đang mở rồi truy xuất đến file hoặc thư mục mình cần.

Nếu có thư mục hay file nào bạn “quên” chưa đưa vào trình quản lý của Direct Folder, hãy nhấn chuột kép > OK là nó sẽ được thêm vào Direct Folder. Chắc chắn với công cụ này, bạn sẽ quản lý ổ đĩa 250GB của mình cũng đơn giản như bạn quản lý ổ đĩa 10GB.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá