Dưa hấu  - nguồn năng lượng của tương lai

TPO - Các nhà khoa học vừa phát hiện ra trong hoa quả thường có chứa một lượng lớn đường có thể chưng cất thành nhiên liệu cho xe hơi và máy nông trại.

Hàng năm, ở Mĩ, có tới 360.000 tấn hoa quả được thải loại ra. Đây có thể trở thành nguồn năng lượng tiềm năng cho tương lai bởi chừng đó hoa quả có thể được sử dụng để sản xuất ra 9 triệu lít nhiên liệu mỗi năm.

Nghiên cứu trên của các nhà khoa học tại ủy ban nông nghiệp Hoa Kì đã mở ra một khả năng mới cho những người trồng dưa hấu, bởi hiện tại loại qua này không được ưa chuộng tại thị trường trong nước.

Khoảng 1/5 lượng dưa hấu mỗi năm không được đưa ra thị trường bởi hình dạng méo mó hoặc không đáp ứng được yêu cầu của người thu mua.

Tiến sĩ Wayne Fish của nhóm nghiên cứu phát biểu “ Chúng tôi đã phát hiện ra trong dưa hấu có chứa một hàm lượng lớn đường – nguồn nguyên liệu tiềm năng để sản xuất ra nhiên liệu sạch. Cứ trên một mẫu ruộng dưa hấu không đạt tiêu chuẩn để đưa ra thị trường thì có thể sản xuất được 90,8 lít nhiên liệu”.

Nghiên cứu trên có  thể mở ra một bước tiến mới cho ngành công nghiệp năng lượng. Các nước phát triển hiện đang tích cực tìm kiếm để tìm nguồn nhiên liệu thay thế  nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt và không thân thiện với môi trường.

Dung Nguyễn  – Cường Cao
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá