Đua nhau đăng ký ướp xác

TP - Hiệp hội Đông lạnh người (Cryonics) Hoa Kỳ mới đây đã đưa ra một loại hình bảo hiểm nhân thọ trong đó quy định: Bất cứ ai cũng có thể được bảo quản đông lạnh sau khi chết để đợi phục sinh mà mỗi tuần chỉ phải đóng 10 bảng.

Những người tự nguyện xin được đông lạnh để chờ thực hiện giấc mơ phục sinh
Nhiều gia đình thuộc tầng lớp trung lưu ở Anh đã nô nức ký hợp đồng với Hiệp hội này.

Nữ nhà văn chuyên viết chuyện khoa học viễn tưởng Adly Blair là một trong những người đã ký hợp đồng. Bà kể: “Khi nói cho chồng biết ý định muốn đóng tiền hàng tuần để được “cải tử hoàn sinh” xem thế giới khi đó ra sao, ông ấy đã cười rũ ra. Tôi phải mất 15 phút thuyết phục để ông ấy tin đó là một ý định nghiêm túc”.

Đối với nữ văn sỹ này, việc mỗi tuần bỏ ra 10 bảng để được hưởng thụ dịch vụ vốn chỉ dành cho nhà giàu thật đáng chi vì “rẻ hơn cả mua một cái bánh pizza”.

Bà tình cờ phát hiện ra dịch vụ bảo hiểm này trong một lần lên mạng tìm tài liệu. Theo hợp đồng đã ký, sau khi bà qua đời, thi hài sẽ được đưa tới văn phòng của Hiệp hội ở Anh rồi chuyển sang Mỹ bảo quản.

Cũng giống như trường hợp của bà Adly Blair, Mark Walk, người đàn ông 47 tuổi người thành phố Leicester (Anh) cũng đã ký hợp đồng với Hiệp hội từ 9 năm trước và trở thành người Anh đầu tiên tham gia dịch vụ này.

Mới đây, Mark đã thuyết phục được cô vợ chưa cưới 38 tuổi Karen Mittchell cùng tham gia. Mark và Karen có 2 con trai 1 và 3 tuổi. Họ mong các con khi lớn cũng ký hợp đồng dịch vụ này để cả nhà đều được phục sinh.

Tuy nhiên, Karen nói: “Sau khi bạn bè được biết chúng tôi ký hợp đồng bảo quản đông lạnh đợi phục sinh, đều cho rằng chúng tôi bị điên”.

Davis, 24 tuổi, ở Cheshire (Anh) cũng đã ký hợp đồng với Hiệp hội Đông lạnh người Hoa kỳ từ năm 2006, nay lại thuyết phục được người yêu là Helen Clark tham gia. Thậm chí hai người còn dự định sẽ đề nghị thay đổi lời tuyên thệ trong đám cưới của họ từ “Thề yêu thương nhau suốt đời, đến chết cũng không xa rời nhau” thành “Nếu còn sống sẽ mãi mãi yêu thương nhau”.

Helen nói: “Nhiều người tỏ vẻ nghi ngờ quyết định của chúng tôi, trong đó có cả những người trong gia đình, nhưng họ đều tôn trọng ý định của chúng tôi.

Đại đa số đều có khát vọng trường sinh, nhưng nhiều người không ý thức được rằng nó có thể thực hiện được. Tôi thực sự hy vọng mình và Davis sẽ được bên nhau mãi mãi”.

Tuy nhiên, cho dù những nhà khoa học tương lai có thể giúp họ sống lại được, thì chuyện gì sẽ xảy ra hãy còn là điều bí ẩn. Ví dụ những bệnh tật cũ của họ liệu có được chữa khỏi không? Sau khi sống lại, họ có giữ được độ tuổi khi qua đời hay là nhanh chóng suy lão ngay sau khi được giải đông.

Ngoài ra, sau khi sống lại, họ sẽ đối xử thế nào trước một thế giới toàn những người xa lạ, không bạn bè không người thân bởi không phải ai cũng có điều kiện đông lạnh cả nhà.

Nữ nhà văn Adly Blair nói: “Tôi không chỉ lo ngại sau khi tỉnh lại sẽ không còn nhớ gì về cuộc sống trước khi chết, mà còn lo chồng và những người thân không có ở bên cạnh mình”. 

Thu Thủy
Theo Sohu, 29/3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng