Dùng YM để nhận biết e-mail mới ở Gmail

Điểm rất hay của Yahoo! Messenger (Y.M) là mỗi khi account trên Yahoo! Mail nhận e-mail mới, Y.M đều thông báo cho bạn biết. Và bạn hoàn toàn có thể làm được điều này với Gmail.

Bước 1: Đăng nhập vào hòm thư Gmail qua trang web www.gmail.com.

Bước 2: Trên giao diện chính của trang Gmail, bạn nhấp chức năng Settings ở góc trên bên phải và chọn thẻ Forwarding and POP.

Bước 3: Tìm đến mục Forwarding, nhấp chọn tùy chọn Forward a copy of incoming mail to và điền địa chỉ e-mail của Yahoo vào ô bên phải (ví dụ như: tenban@yahoo.com). Kế tiếp, bạn chọn chức năng Keep Gmail’s copy in the Inbox trong mục này. Nhấn Save Changes để thay đổi có hiệu lực.

Thực ra phương pháp trên chỉ là một “mẹo” nhỏ để khi có một e-mail mới được gửi đến, Gmail sẽ tự động gửi tiếp (forward) các e-mail vào Yahoo! Mail. Tất nhiên khi đó Yahoo! Mail sẽ nhận được e-mail mới này và Y.M sẽ thông báo cho bạn biết.

Lưu ý: phương pháp trên không chỉ giới hạn với Account của Gmail, bạn hoàn toàn có thể làm với các account mail khác miễn là account này có chức năng chuyển đến hòm thư khác khi nhận e-mail mới.

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá