Đuổi muỗi bằng... thanh công cụ Internet

Muỗi - nỗi phiên toái lớn nhất trong những đêm hè, đặc biệt khi bạn lướt Web hoặc chơi game. Tuy nhiên, nhờ vào dịch vụ hi-tech mới toanh tại Hàn Quốc, bạn sẽ có thể đuổi sạch lũ muỗi đáng ghét bằng tần số radio.

Empas, một trong những cổng Web hàng đầu của xứ sở Kim chi, khẳng định thanh công cụ vừa ra mắt của họ có khả năng xua đuổi ít nhất là nửa số muỗi đang vo ve quanh bạn nhờ tần số radio từ 200 Hz-600 Hz.

"Tần số này có thể chọc tức muỗi cái vào đúng mùa sinh sản của nó. Trên thực tế, chỉ có muỗi cái mới đi hút máu người và động vật. Muỗi đực chỉ sống chủ yếu bằng mật hoa mà thôi. Vì thế, chỉ cần đuổi đánh muỗi cái là đủ", người phát ngôn Park Seong-woo của Empas cho biết.

Bạn có thể dùng thử thanh công cụ thú vị Empas Toolbar 2.0 này tại địa chỉ www.empas.com hoàn toàn miễn phí. Xin lưu ý là tính năng đuổi muỗi chỉ hoạt động khi máy tính đang bật mà thôi.

"Muỗi ở mỗi khu vực địa lý khác nhau có một tần số "dị ứng" riêng, vì thế người dùng cần phải lựa chọn dải tần thích hợp dựa theo nơi ở hiện tại của mình", Park nói thêm.

"Nếu sử dụng toolbar 2.0, cứ 3 con muỗi thì sẽ có ít nhất một con rời bỏ khu vực máy tính và bạn sẽ được an toàn".

Cũng theo lời Park thì tai người sẽ không nghe được tần số này và vì vậy, chúng ta vẫn có thể vừa bật tính năng này, vừa nghe nhạc hoặc chơi game trên máy tính.

Dù trên thị trường hiện nay cũng có một số dịch vụ chống muỗi bằng ĐTDĐ nhưng đây là lần đầu tiên ứng dụng này được nhúng trong dịch vụ Web.

SK Telecom, mạng di động lớn nhất tại Hàn Quốc đang ra sức tiếp thị cho một loại nhạc chuông giúp người dùng đuổi muỗi với giá 2300 won mỗi lần download. Dịch vụ này phát ra các sóng âm khiến muỗi tránh xa điện thoại trong bán kính 1 mét.

Điểm bất tiện duy nhất của Empas Toolbar là bạn phải biết tiếng Hàn Quốc và cài font chữ tiếng Hàn thì mới hiểu hết được chức năng của thanh công cụ này.

Theo Thiên Ý
VietnamNet/The Korea Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá