Duyệt web trong không gian 3 chiều

TPO - Trình duyệt 3B Browser (có thể tải tại http://tinyurl.com/6e3r47) sẽ giúp bạn duyệt web trong không gian 3 chiều. Khi đó, bạn sẽ thấy chiều sâu trong từng trang web, xem phim online với cảm giác như đang ở rạp.

Sau khi tải về, hãy cài đặt chương trình. Lưu ý, bạn cần phải tắt hết các trình duyệt đang mở trong máy, sau đó đăng kí một tài khoản với các thông tin về địa chỉ email (Email address), mật khẩu (Password) và nickname sử dụng trình duyệt (bạn đặt bằng tên bất kì), năm sinh (Year), rồi nhấn Go để đăng kí.

Tiếp đó, bạn cần tạo một nhân vật để giúp du hành trong thế giới 3 chiều. Ở cửa sổ hiện ra, nhấp chuột lên nhân vật nam hoặc nữ để chọn.

 

Trong bảng hiện ra, hãy thêm các chi tiết quần áo, giày, mũ để diện cho nhân vật một bộ cánh thật đẹp. Nhấn Finish sau khi đã làm xong mọi việc.

Để đăng nhập duyệt web, bạn có thể chọn một trong các khung hình hiện ra trước mặt nhân vật ảo. Chẳng hạn, chọn khung Rooms-Shopping, bạn hãy nhấp chuột lên tấm bảng có tên đó,nhân vật sẽ chạy ngay đến sát tấm bảng. Sau đó, bạn rê chuột qua trái hoặc phải, lúc ấy, sẽ thấy rất nhiều các tấm bảng tương tự.

Mỗi tấm bảng liên kết đến một website khác nhau. Hãy chọn cho mình một tấm bảng mình thích. Bạn xoay chuột giữa để nhân vật tiến lại gần hay đi xa các tấm bảng.

Khi đang chạy, bạn muốn dừng lại ở tấm bảng nào thì nhấp chuột lên tấm bảng đó. Một thanh có hình chiếc máy bay sẽ hiện ra, lúc đó trong tấm bảng sẽ có các đề mục nội dung, chỉ cần nhấp chuột lên đề mục đó là có thể đăng nhập vào trang web và tìm kiếm các thông tin.

Nếu muốn quay trở về vị trí xuất phát, bạn vào Cities > Airport. Để có thể đến nhanh được trang web yêu thích, bạn cũng có thể vào thẳng mục Cities và chọn một mục trong các địa chỉ được liệt kê.

Để đến trang web yêu thích, hãy nhấp chuột liên tục vào một bảng nào đó cho đến khi màn hình 2 chiều hiện ra, hoặc nhấp chuột lên nút Web page ở bên phải. Giờ, bạn gõ địa chỉ của trang web yêu thích vào trong khung địa chỉ rồi nhấn Enter. Tiếp theo, nhấp chuột lên nút   Make 3B room from this Page. Chờ vài giây để hệ thống chuyển đổi trang web yêu cầu thành dạng 3 chiều.

Tiếp theo, nhấp chuột lên một trong hai nút Convert to Room để đặt một Panel cho trang web ở cửa sổ chính trình duyệt khi mở nó lên, hoặc nhấn nút Return to 3D view để xem ngay trang web 3D như thế nào. Chẳng hạn, bạn chọn Convert to room, trong bảng hiện ra, chọn một kiểu phông để lồng khung cho trang web.

Cuối cùng, nhấn Save This Room để lưu lại thông tin. Khi đó, chương trình sẽ yêu cầu đăng nhập để xác nhận thông tin. Bạn chỉ cần điền thông tin tài khoản sử dụng chương trình vào các khung tương ứng.

Bạn thay đổi lại các thông tin hiển thị trang web trong tấm panel, và hãy chỉnh sửa lại thông tin trong các khung theo mẫu có sẵn để bảo đảm mọi người khi đọc sơ qua có thể hình dung họ sắp sửa ghé thăm một trang web như thế nào. Hãy lưu ý, bên phải ở khung URL có địa chỉ trang web ở dạng 3D, hãy ghi nhớ địa chỉ đó để lần sau có thể ghé thăm nhanh chóng hơn. Cuối cùng, nhấn Save & View Room để hoàn tất quá trình khai báo.

Nội dung trong toàn bộ trang web sẽ được hiện ra dưới dạng 3D. Nếu web có nhiều trang, thì tất cả trang sẽ được đưa ra từng panel một. Nghĩa là, trang web có 100 trang thì bạn có 100 panel như thế. Bạn có thể đọc các thông tin trang web ở dạng 3D và sẽ cảm nhận những khác biệt do hiệu ứng này mang lại.

Để xem phim, hình trong không gian 3D, bạn chỉ việc chuyển trang web thành 3D.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá