eBay bán hàng trực tiếp

Để thu hút thêm khách hàng, hãng đấu giá trực tuyến eBay hôm 24/4 đã ra mắt “eBay Express”, một cửa hàng trực tuyến giúp khách có thể mua các loại hàng còn mới, mà không phải tham gia đấu giá.

Cửa hàng trực tuyến mới của eBay sẽ được dùng để bán các mặt hàng mới mà các nhà buôn vẫn thường rao bán mức giá cố định trên eBay.

Nhưng không giống như quy trình thông thường của eBay, trong eBay Express người mua có thể đưa tất cả các mặt hàng mua từ nhiều người bán vào một giỏ hàng duy nhất, tương tự như hệ thống thanh toán của nhiều website buôn bán trực tuyến khác.

Những người mua hàng trên eBay Express cũng sẽ không còn phải chờ đợi đến lúc kết thúc quá trình đấu giá, có khi phải mất tới vài ngày. Họ có thể thanh toán tiền mua hàng qua PayPal, dịch vụ trả tiền trực tuyến của eBay, hoặc bằng thẻ tín dụng.

Bà Jamie Iannone, giám đốc tiếp thị sản phẩm của eBay cho biết: “Chúng tôi muốn đưa ra một dịch vụ bán hàng hướng tới những khách hàng thích sự thuận tiện, muốn mua những sản phẩm mới và thực hiện việc mua bán một cách nhanh chóng”. Bà cho biết, ngay khi eBay Express đi vào hoạt động, đã có hơn 10 triệu mặt hàng được rao bán.

eBay cho ra đời dịch vụ mới này trong khi họ đang phải cạnh tranh hết sức khốc liệt. Tuy nhiên, bước đầu chỉ những người dùng tại thị trường Mỹ mới có thể mua hàng được trên eBay Express.

Những người buôn bán trên eBay, trong đó bao gồm cả các cá nhân và các cửa hàng, giờ đây có thể trưng bày các mặt hàng của họ trên cửa hàng Express hay niêm yết chúng để đấu giá theo cách truyền thống trên eBay.com.

Và chỉ những thương gia có uy tín, những người có quá trình buôn bán tốt trên eBay cũng như đáp ứng một số điểm phản hồi tích cực mới được phép bán hàng trên eBay Express.

Chỉ tính riêng trong quý 1-2005, eBay đã bán được một lượng hàng trị giá khoảng 12,5 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng người đăng ký sử dụng dịch vụ của hãng này cũng tăng 31% lên 192,9 triệu người trong quý này.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của eBay đã tụt xuống hơn 30% so với mức cao nhất hồi cuối năm 2004 khi tốc độ tăng trưởng của hãng này giảm xuống.

Theo người phát ngôn của eBay, ông Brad Williams thì cửa hàng Express là “một cửa sổ mở ra một thị trường eBay to lớn hơn”. Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng dịch vụ này sẽ thu hút được những người chưa từng tham gia đấu giá trên eBay bởi nó giống một website thương mại điện tử truyền thống hơn”.

Theo Nhân Dân/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá