eBay cấm dịch vụ Checkout của Google

Theo thông báo của eBay, các khách hàng của website này sẽ không thể sử dụng dịch vụ thanh toán Checkout mà Google mới đưa vào hoạt động gần đây, để mua bán hàng hóa trên eBay.

Ảnh cache.kotaku.com

Dịch vụ Google Checkout, cùng với một số dịch vụ thanh toán khác như Netpay.com, Qchex.com, ePassporte.com và BillPay.ie bị eBay xếp vào danh sách bị cấm.

Dịch vụ thanh toán của Google cho phép những người mua hàng trực tuyến lưu trữ số thẻ tín dụng và các thông tin địa chỉ vào Checkout, bởi thế họ sẽ không phải gõ lại những thông tin này mỗi khi mua hàng từ các website khác nhau.

Khi công bố dịch vụ Checkout vào cuối tháng 6, Google luôn khẳng định rằng họ không hề có ý định cạnh tranh với PayPal, dịch vụ thanh toán trực tuyến do eBay sở hữu.

Hiện eBay không cho biết cụ thể lý do mà họ cấm Google Checkout nhưng một nhà phân tích nói rằng có thể là do đây là một đối thủ cạnh tranh tiềm tàng với PayPal. Ông Jaap Favier, một quan chức của Forrester Research nói: "Tôi nghĩ rằng chỉ có một câu trả lời hợp lý nhất ở đây là liệu có phải eBay sợ sự cạnh tranh. Google Checkout có thể là một mối đe dọa lớn cho PayPal".

Mặc dù hiện nay Google Checkout không hề đối đầu trực tiếp với PayPal, nhưng rất có thể điều này sẽ xảy ra trong tương lai. Ông Favier cho rằng về lâu dài, Google đang ngày càng trở nên tích cực hơn trong lĩnh vực thương mại điện tử và như vậy thì rất có khả năng Google sẽ cải thiện Checkout để dịch vụ có được nhiều tính năng hơn và giống với PayPal hơn.

Trên trang web mô tả chính sách thanh toán được chấp nhận của eBay có viết rằng khi một dịch vụ thanh toán mới xuất hiện, eBay sẽ đánh giá nó để quyết định xem có thích hợp hay không. Theo trang web thì một vài dịch vụ thanh toán có thể không được eBay chấp nhận cho dù chúng là những dịch vụ phù hợp với khách hàng trong những hoàn cảnh khác.

Theo Nhân Dân/PCWorld

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá