eBay Việt Nam chính thức ra mắt

Ngày 27/6, eBay - mạng mua bán đấu giá trực tuyến hàng đầu thế giới - đã chính thức ra mắt giao diện tiếng Việt www.eBay.vn, nhằm kết nối người dùng Việt Nam với thị trường trực tuyến toàn cầu của eBay.

Ông McDonagh giám đốc eBay khu vực Đông Nam Á, cho biết mục tiêu của eBay là nâng cao hiểu biết về sử dụng internet cho người Việt Nam, đặc biệt là những cơ hội vô tận trên eBay.

"Chúng tôi sẽ hỗ trợ và trang bị cho cộng đồng eBay Việt Nam có thể thực hiện trao đổi thương mại với thị trường thế giới, hợp tác với các cơ quan tại địa phương sẽ giúp quảng bá sản phẩm của Việt Nam trên toàn cầu và liên tục cập nhật trang eBay.vn", ông nói.

Ngoài hệ thống phản hồi, chương trình xác nhận quyền sở hữu trí tuệ của eBay (VeRO) sẽ giúp đảm bảo các mặt hàng được đưa lên mạng sẽ không vi phạm bản quyền, thương hiệu hoặc các quyền về sở hữu trí tuệ khác cho cả ba bên.

Theo các chuyên gia, hiện có mặt tại 38 thị trường với hơn 233 triệu người sử dụng trên khắp thế giới, eBay tạo ra nhiều cơ hội cho các cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thị trường thế giới. Riêng doanh thu của mạng eBay trong quí I năm nay là 1,25 tỷ USD, tăng 23% so với năm ngoái.

Ông McDonagh nhấn mạnh, với số người sử dụng internet chiếm khoảng 17% dân số, một trong những tỷ lệ cao nhất tại châu Á cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững, doanh thu từ thị trường thương mại điện tử của Việt Nam được dự báo sẽ đạt khoảng 40 triệu USD/năm và tiếp tục tăng trưởng 40% trong các năm tiếp theo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá