Envirotex 2009: Nước ngoài nhiệt tình, trong nước thờ ơ

TP – Dự kiến sẽ có 300 gian hàng tham dự triển lãm quốc tế công nghệ môi trường (Envirotex) năm 2009, diễn ra từ 7 – 10/5 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội) nhưng, đến nay, mới chỉ có khoảng 80 gian đăng ký, trong đó 70% là nước ngoài.

Số lượng gian hàng năm nay thấp nhất so với ba năm trước. Ông Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên Việt Nam cho biết tại lễ công bố Envirotex 2009 ngày 20/3.

Envirotex được tổ chức lần đầu tiên năm 2006, thu được hơn 200 tỷ đồng từ các hợp đồng công nghệ được ký kết. Năm 2007 con số này tăng lên hơn 500 tỷ đồng. Các lĩnh vực trưng bày gồm công nghệ xử lý môi trường phục vụ sản xuất, phục vụ sinh hoạt; năng lượng sạch; cách sản phẩm, dịch vụ sinh thái.

Tuy nhiên, lần tổ chức thứ tư, năm 2009, đa phần các doanh nghiệp trong nước không còn mặn mà tham gia. Nguyên nhân được cho là do triển lãm tổ chức vào giai đoạn suy thoái kinh tế. Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về chi phí vận chuyển, thuê gian hàng, hoặc do công nghệ chưa hoàn thiện. Trong khi đó, các doanh nghiệp nước ngoài với công nghệ phát triển lại xem đây là cơ hội tốt để tạo thị trường tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá