EU lo ngại chất lượng của chứng chỉ bảo mật

TPO - Theo một báo cáo của tổ chức thông tin bảo mật Châu Âu (Enisa) bảo mật hệ thống cần được quan tâm nhiều hơn cả về chất lượng và số lượng, đặc biệt quan tâm tới vấn đề chất lượng.

Báo cáo nói rằng EU nên nâng các chỉ tiêu đánh giá về chứng chỉ chuyên ngành bảo mật và khuyến khích sự phát triển của các kĩ năng đáp ứng được với nhu cầu triển khai hệ thống thực tế .

Các chứng chỉ về bảo mật đặc biệt quan trọng vì nó bảo đảm đội ngũ kĩ sư của công ty đáp ứng được yêu cầu bảo vệ hệ thống, chống tấn công ăn cắp thông tin, đặc biệt liên quan đến bí mật kinh doanh.

“Cần tập trung về tính thực tế của các chứng chỉ, đồng thời cũng cần mở rộng thêm nội dung khảo thí để đảm bảo tính uy tín của những người đạt được hệ thống chứng chỉ”

Thách thức chính cho các loại chứng chỉ là sự bùng nổ mạnh mẽ của các mối nguy cơ đe dọa an ninh và điều này thật khó có thể có một chuẩn chung cho các loại chứng chỉ.

Báo cáo khuyên rằng có một chứng chỉ được chứng nhận sẽ rất mơ hồ vì sự thay đổi của công nghệ sẽ chẳng mấy chốc làm các chứng chỉ đó không còn có ý nghĩa.

Cũng trong báo cáo này đưa ra lời khuyên cho các chính phủ EU là nên tăng cường các cầu nối giữa môi trường giáo dục tại các trường trung học và đại học cùng với các trung tâm cấp chứng chỉ. Việc liên hệ này đảm bảo các học sinh ở các trường trung học hay cao đẳng cũng có thể lấy được chứng chỉ bảo mật nếu họ có khả năng

Dương Đức Việt
Theo VNUNET

* Bài viết được hợp tác bởi Trung Tâm tư vấn Đào tạo & Công nghệ Itlab
Điện thoại: 04.275.8606 - Web: http://Itlab.com.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá