EU sẽ điều tra thương vụ của Google

TPO - Các thanh tra của Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu điều tra kỹ bản hợp đồng trị giá 3,1 tỷ USD của Google với công ty quảng cáo trực tuyến DoubleClick.

Uỷ ban của EU cho biết điều tra ban đầu của họ cho thấy hợp đồng này có thể dấy lên những vấn đề về cạnh tranh. Uỷ ban cũng đưa ra thời hạn quyết định là tháng 4/2008.

Google cho biết họ sẽ hợp tác với Uỷ ban đề chứng minh việc sáp nhập này sẽ có lợi cho các nhà xuất bản (nội dung số), các công ty quảng cáo và người tiêu dùng.

“Chúng tôi chỉ muốn tránh những chậm trễ khác có thể sẽ khiến chúng tôi gặp bất lợi trong cuộc cạnh tranh toàn diện với Microsoft, Yahoo!, AOL và các công ty khác, vốn đã hoàn thành việc sáp nhập nhằm cạnh tranh trong thị trường quảng cáo trực tuyến”, giám đốc điều hành Eric Schmidt phát biểu.

Uỷ ban Châu Âu đang hợp tác với Uỷ ban của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ để nghiên cứu trường hợp này. Việc xem xét được tiến hành từ hồi tháng 5.

Cả Google lẫn DoubleClick đều hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, nhưng với vai trò khác nhau.

DoubleClick giúp kết nối các công ty quảng cáo và công ty tiếp thị với các nhà phát hành (website) với mục đích cung cấp quảng cáo trực tuyến và theo dõi các quảng cáo này.

Google cho phép các công ty phân phối quảng cáo tới người sử dụng dựa trên các từ khoá tìm kiếm và các thông tin liên quan đến thói quen lướt net của họ.

Đông Quang
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá