Facebook cán mốc 300 triệu người sử dụng

Mạng xã hội ảo lớn nhất thế giới Facebook vừa cho biết hiện đã có 300 triệu người đăng ký sử dụng và kiếm đủ tiền để trang trải các chi phí.

Tuyên bố này của Facebook cho thấy, ngôi sao trẻ nhất của lĩnh vực Internet này có thể kiếm được lợi nhuận khả quan trong thời gian tới.

Con số 300 triệu người dùng Facebook hiện nay đã tăng gấp 3 lần so với mức 100 triệu người sử dụng mà mạng xã hội này đạt được cách đây 1 năm.

Tuy mới chỉ được thành lập cách đây 5 năm, Facebook đang nổi lên thành một đối thủ không thể xem thường với những “người khổng lồ” như Yahoo hay Google. Tháng trước, Facebook đã ra mắt công cụ tìm kiếm được nâng cấp và hiện đang thử nghiệm một hệ thống thanh toán trực tuyến.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, 25 tuổi, một cựu sinh viên của Đại học Havard, cho biết, công ty của anh đã đạt mục tiêu thu vượt chi trong quý 2 vừa qua. Trước đó, Facebook đặt ra mục tiêu này cho năm 2010. Facebook dự kiến doanh thu cả năm nay sẽ tăng 70% so với năm ngoái và sẽ vượt mức 500 triệu USD.

Theo phát ngôn viên Larry Yu của Facebook, việc thu vượt chi của Facebook trong quý 2 không tính tới các khoản đầu tư mạng xã hội này nhận được.

Tháng 5/2009, Facebook tuyên bố nhận khoản đầu tư trị giá 200 triệu USD từ công ty Digital Sky Technologies. Khi đó, thỏa thuận giữa hai bên định giá Facebook ở mức 10 tỷ USD nếu tính theo giá cổ phiếu ưu đãi. Mới đây, Digital Sky Technologies đã định giá Facebook ở mức 6,5 tỷ USD tính theo giá cổ phiếu phổ thông nhằm mua vào cổ phiếu từ nhân viên của Facebook.

Giám đốc điều hành Zuckerberg cho biết, vài năm nữa, Facebook sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Giới quan sát nhận định, với tình hình tài chính khả quan như hiện nay, việc IPO của Facebook càng gần hơn với hiện thực và có thể diễn ra trong năm 2010 hoặc 2011.

Theo Mai Phương
Vneconomy/ Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá