Facebook: Công ty sáng tạo nhất thế  giới

TPO - Vượt mặt những ông lớn như Google hay Apple, công ty quản lý mạng xã hội Facebook được bình chọn là công ty sáng tạo nhất thế giới.

Cuộc bình chọn được tiến hành bởi Fast Company, một tạp chí công nghệ và truyền thông kĩ thuật số của Hoa Kì. Đây là một hoạt động thường niên của tạp chí này nhằm đưa ra danh sách 50 công ty sáng tạo nhất trên toàn thế giới.

Quán quân của năm nay, Facebook, thậm chí không có mặt trong top 10 năm ngoái trong khi Google rớt hạng từ vị trí thứ 2 xuống thứ 4. 

Amazon cũng có sự thăng hạng đáng kể với vị trí  thứ hai. Sự vươn lên mạnh mẽ này không chỉ  nhờ vào sản phẩm Kindle mà còn nhờ hàng loạt bước chuyển mình ấn tượng trong lĩnh vực kinh doanh nhạc số, video và thanh toán trực tuyến, vốn là thế mạnh của Apple và Google.

“Facebook là lựa chọn hàng đầu của 400 triệu người dùng trên toàn cầu” Fast Company nhận xét. “Mạng xã hội này đang tận hưởng cảm giác thăng hoa của người đứng đầu giống như Google, Intel và Microsoft đã từng trải qua trong chu kì vận động của mình.”

Đối thủ  đáng gờm một thời của Facebook, Twitter, cũng có mặt trong top 50 nhưng chỉ đứng ở vị trí chót bảng.

Dung Nguyễn
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá