Facebook Fan Check không phải là virus

TPO - Đó có thể là một lỗi khi ứng dụng này chỉ định “note” đến các blog khác, nhưng không có dấu hiệu cho thấy ứng dụng Fan Check trên Facebook là virus.

Tuần vừa rồi đã có một cơn lốc tin đồn trên Facebook cảnh báo về một ứng dụng gọi là Fan check. “Nó là virus”, nhiều bài viết trên các trang mạng đã tuyên bố như vậy mà không cần kiểm tra một cách cẩn thận xem nó gây ảnh hưởng gì đến máy tính hay không.

Kết quả là chỉ  trong vòng 12h, số lượng người dùng các ứng dụng trên Facebook đã giảm mạnh từ 12,5 triệu xuống dưới 6 triệu người.

Graham Cluley, một chuyên gia đã từng làm việc cho hãng bảo mật Sophos đã bác bỏ  việc Fan Check là virus, sau khi anh không tìm ra những yếu tố để khẳng định điều này.

Bị lợi dụng

Chính sự lo sợ về ứng dụng Facebook Fan Check là virus nên các tin tặc đã tạo ra những trang web giả mạo thông báo về Facebook Fan Check là virus, để chèn những phần mềm virus độc hại vào người truy cập và ăn cắp thông tin về thẻ tín dụng cả họ.

Số lượng các trang web nguy hiểm xuất hiện ngày càng nhiều trong các kết quả tìm kiếm của Google và việc người dùng lo lắng về việc sử dụng Facebook Fan Check đang hướng tới những nguy cơ lớn hơn. Các tin tặc thực sự đã lợi dụng được nhiều người từ sự lo lắng này.

Tốt nhất là hãy kiểm tra máy tính của bạn trước khi cảnh báo về  một ứng dụng nguy hiểm và luôn chú ý  khi tìm kiếm thông tin trên trang web về một mối  đe dọa mới. Một khi tinh thần của bạn bị lung lay khi truy cập vào một trang web an ninh hợp pháp, thì điều đó có thể đẩy bạn vào một trang web khác chứa đựng những rủi ro cao.

Dung Nguyễn  – Cường Cao
Theo techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá