Facebook sắp trình làng Voice chat

TPO - Một ứng dụng mới sắp xuất hiện trên Facebook giúp cho mạng xã hội này tham gia vào thị trường dịch vụ voice chat và trở thành đối thủ của Skype.

Ứng dụng mang tên Web Voice, được phát triển bởi Vivox - một công ty phần mềm Mĩ vốn không còn xa lạ trong dịch vụ cung cấp voice chat cho các website.

Hiện tại, Web Voice vẫn đang trong phiên bản beta, cho phép người dùng nói chuyện với bạn bè trong friends list - giống như dịch vụ mà Skype cung cấp.

Web Voice  mở ra một hướng đi mới cho Facebook, vốn đã nổi danh với lượng người dùng lên tới hơn 300 triệu người. Mới đây đại diện của mạng xã hội này đã công bố họ đã bắt đầu tự chủ được tài chính và dự kiến luồng tiền ra vào của họ sẽ ở "trạng thái dương" trong năm 2010.

Hiện tại, Vivox vẫn đang tiếp tục phát triển Web Voice để giúp nó phù hợp với các cuộc họp trực tuyến. Hãng này tin tưởng công nghệ của mình có thể chấp nhận nhiều người dùng trên cùng một đường truyền dẫn.

Trong một thông cáo báo chí gần đây, Vivox đã bày tỏ sự lạc quan rằng người dùng có thể hội họp, chơi game hoặc tổ chức hội nghị với Web Voice. “Vivox Web Voice giúp Facebook kết nối mọi người lại gần nhau hơn”.

Tuy nhiên, còn một quãng đường dài để mạng Facebook có thể “vượt mặt” được đối thủ đáng gờm Skype - hiện nắm giữ 480 triệu người dùng.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo Techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá