Facebook thử nghiệm bộ lọc tự sướng MSQRD

TPO - Gã khổng lồ Facebook đã công bố thử nghiệm tính năng mới giúp người dùng có thể mở máy ảnh trực tiếp từ màn hình trang chủ của ứng dụng để chụp ảnh hay quay video.

Facebook thử nghiệm bộ lọc tự sướng MSQRD

Thử nghiệm này được áp dụng đồng thời với bộ lọc tự sướng MSQRD chủ đề Olympics tại 2 quốc gia Brazil và Canada.

Trên bảng tin (Newsfeed) thay vì chỉ là dòng gợi ý "bạn đang làm gì?" như thường lệ, người dùng sẽ thấy một cửa sổ máy ảnh mở cho phép chụp ảnh, quay phim  với các hiệu ứng vui nhộn. Với việc thử nghiệm tính năng này, Facebook  đang từng bước thực hiện lời hứa của Mark Zuckerberg “đặt video ở trung tâm của tất cả các ứng dụng của chúng tôi."

Facebook thử nghiệm bộ lọc tự sướng MSQRD  - ảnh 1 Facebook khuyến khích mọi người chụp ảnh đăng status

Sử dụng công nghệ nhận dạng đối tượng MSQRD, người dùng có thể trượt để lựa chọn những hiệu ứng trên khuôn mặt hoặc thêm biểu tượng Olympics vào bức hình của mình cho phù hợp. Khả năng nhận diện khuôn mặt của MSQRD hoạt động tốt nhất khi bạn nhìn trực diện vào camera. Các góc chụp nghiêng mặt rất dễ bị mất hiệu ứng, đặc biệt là khi nghiêng trái hoặc nghiêng phải. MSQRD có vẻ cũng dễ nhận mặt khi bạn chụp từ khoảng cách xa hơn là khoảng cách gần.

Dưới đây là một bản demo của các tính năng:

Thử nghiệm đầu tiên là camerafeed sẽ ra mắt ngày 08/08 cho người dùng iOS và Android ở Canada và người dùng iOS ở Brazil trong suốt kỳ Olympics. Nếu người dùng cảm thấy thích thú với tính năng này, nhà phát triển sẽ đưa nó đến với tất cả người dùng trên thế giới.

Techcrunch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá