Facebook xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên

TPO - Tuần trước, Facebook công bố trang mạng xã hội này đang xây dựng trung tâm dữ liệu của khách hàng đầu tiên tại bang Oregon, Mỹ.

Trung tâm này sẽ giúp trang xã hội này sẽ đảm bảo duy trì hoạt  động tốt dù số lượng người dùng đang tăng chóng mặt, thay vì phải đi thuê server từ bên ngoài như trước đó gây ra một số trục trặc về cơ sở dữ liệu.

Hiện giờ, Facebook đang quản lý hơn 350 triệu người sử dụng, con số  này dự báo sẽ còn tăng nhanh trong  năm 2010, vì vậy Facebook đã đưa ra quyết định xây dựng trung tâm dữ liệu khách hàng. 

Thứ 3 tuần qua, Facebook đã “động thổ” xây dựng trung tâm tại Oregon. Theo như thông tin được công bố, chi phí để xây dụng trung tâm lên tới 180 triệu USD và hoàn thành trong 12 tháng. Trung tâm sẽ cần ít nhất 35 nhân viên làm việc toàn thời gian và rất nhiều cộng tác viên để duy trì hoạt động.

Facebook cho biết công ty sẽ sử dụng nhiều công nghệ năng lượng có hiệu quả để có thể giảm tối thiểu năng lượng để duy trì trung tâm hoạt động, có thể tiết kiệm 12% năng lượng cần thiết.

“Thời điểm mà Facebook khởi đầu cùng chỉ với một số ít người sử dụng và chưa hỗ trợ hiển thị hình ảnh, video, toàn bộ dịch vụ có thể chạy trên một server đơn.” - Heiliger cho biết.

“Nhưng hiện giờ, số lượng này tăng lên ngoài dự kiến, cần thiết để chúng tôi cần nhiều server hơn, xây dựng trung tâm dữ liệu cho khách hàng để thu hút được nhiều người truy cập hơn nữa.”

Huy Nghĩa
Theo TechWorld

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá