FBI cảnh báo về virus máy tính do thư điện tử giả danh

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo những người sử dụng máy tính về sự xuất hiện của loại virus dưới dạng các thư điện tử giả danh Cty phần mềm Microsoft.

Các thư điện tử này hướng dẫn người sử dụng máy tính tải xuống máy tính của mình chương trình bảo vệ chống lại các virus Trojan, nhưng trên thực tế là tải xuống chương trình lấy trộm các thông tin cá nhân.

Cty Microsoft khẳng định không gửi đi những thư điện tử như vậy mà chính những thư điện tử giả mạo này là những virus Trojan.

Virus này, được đặt tên theo điển tích Hy Lạp về con ngựa thành Trojan, sẽ thu thập các thông tin được đánh trên bàn phím gồm mật khẩu, các thông tin tài chính và các thông tin khác để gửi cho tin tặc. Các máy tính bị nhiễm Trojan theo sự điều khiển của tin tặc có thể hành động tập thể gửi đi các thư rác có thể phá hoại trang web của các Cty hoặc của Chính phủ.

Trên mạng internet toàn cầu hiện đã xuất hiện hàng ngàn virus Troijan này. Cty Mitsubishi Nhật Bản đã bị đánh cắp các thông tin mật và nhạy cảm về 7 nhà máy điện hạt nhân của Nhật Bản và các thông tin này bị tung lên mạng internet toàn cầu do một nhân viên Cty vô tình nạp các thông tin vào máy tính cá nhân đã bị nhiễm Trojan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá