FPT Software trụ vững TOP 100

TPO - IAOP (Hiệp hội Dịch vụ thuê ngoài chuyên nghiệp quốc tế) vừa công bố Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) lọt vào danh sách 100 nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài (outsourcing) toàn cầu.

Tính đến hết năm 2015, FPT Software đạt doanh thu 181 triệu USD
Tính đến hết năm 2015, FPT Software đạt doanh thu 181 triệu USD

Đây là lần thứ 3 liên tiếp FPT Sofware được IAOP vinh danh trong danh sách này.

The Global Outsourcing 100 bao gồm những công ty hoạt động xuất sắc trên phạm vi toàn cầu, cung cấp dịch vụ thuê ngoài trong mọi lĩnh vực, từ lĩnh vực CNTT; dịch vụ tiện ích (facility services); bất động sản; quản lý vốn; sản xuất và kho bãi (logistic).

Đây là năm thứ 11 IAOP công bố Danh sách này và FPT Software là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng trong 3 năm qua, bên cạnh các công ty lớn khác trên thế giới trong cùng lĩnh vực như Accenture (doanh thu 31 tỷ USD, 373.000 nhân viên trên toàn cầu); HCL Technologies Limited (doanh thu 6 tỷ USD, trên 100.000 nhân viên trên toàn cầu); Tata Communications (doanh thu 3,2 tỷ USD, 8.000 nhân viên trên toàn cầu); Towers Watson (doanh thu 3,6 tỷ USD, 29.000 nhân viên trên toàn cầu); Chinasoft International (27.000 nhân viên trên toàn cầu),….

IAOP xếp hạng dựa trên các tiêu chí về quy mô và tốc độ tăng trưởng; chất lượng dịch vụ; các chương trình đổi mới và hoạt động trách nhiệm xã hội.

Bà Debi Hamill, Giám đốc điều hành IAOP cho biết: “Đối với các doanh nghiệp, việc lựa chọn đối tác để thuê ngoài là vô cùng quan trọng. Danh sách 100 nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài là tài liệu tham chiếu uy tín giúp các công ty nghiên cứu, so sánh để xem xét lựa chọn đối tác thuê ngoài phù hợp với nhu cầu của công ty”.

Ông Hoàng Việt Anh, Tổng Giám đốc FPT Software cho biết: “Việc 3 lần liên tiếp lọt vào danh sách The Global Outsourcing 100 đã khẳng định thương hiệu FPT Software nói riêng và lĩnh vực thuê ngoài dịch vụ phần mềm (Software Outsourcing) của Việt Nam nói chung được nhiều khách hàng, đối tác trên toàn cầu biết tới và tín nhiệm. Hiện nay, song song với các dịch vụ phần mềm truyền thống chúng tôi tập trung vào các xu hướng công nghệ mới nhất, ví dụ như S.M.A.C (Social, Mobility, Analytics, Cloud), IoT (Internet of Things). Đây là các lĩnh vực mới trên thế giới và xuất phát điểm của các công ty cũng không chênh lệch quá nhiều. Điều này tạo cơ hội cho FPT Software có thể cạnh tranh mạnh mẽ hơn với các công ty trong cùng lĩnh vực đến từ Ấn Độ, Trung Quốc bằng cách xây dựng các giải pháp và năng lực của riêng mình. Trong thời gian qua, FPT Software cũng đã chứng minh được năng lực của mình trong mảng công nghệ mới này thông qua việc hợp tác phát triển và triển khai phần mềm hỗ trợ lái máy bay cho hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới; ứng dụng điều khiển và lựa chọn nội dung bằng giọng nói cho hãng truyền hình vệ tinh lớn nhất của Mỹ hay hệ thống phần mềm ứng dụng cho người dùng của dòng tivi mới nhất do hãng tivi danh tiếng Nhật Bản sản xuất”.

FPT Software hiện là công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam xét trên cả quy mô doanh thu và nhân lực. Tính đến hết năm 2015, FPT Software đạt doanh thu 181 triệu USD, tăng 34% so với 2014 và quy mô nhân lực trên 9.000 người. Công ty đã và đang cấp dịch vụ cho khoảng 400 khách hàng là các công ty lớn trên toàn cầu. Nhờ nỗ lực nghiên cứu phát triển các giải pháp dịch vụ trên nền công nghệ mới S.M.A.C, đặc biệt là trong lĩnh vực Cloud, FPT đã được Amazon Web Services và Microsoft Nhật Bản công nhận là đối tác chiến lược trong mảng công nghệ Cloud.

Bên cạnh đó, FPT Software không ngừng tập trung nghiên cứu phát triển các giải pháp dịch vụ trong lĩnh vực phần mềm giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh song song với việc giảm chi phí đầu tư.

Năm 2016, FPT Software dự kiến sẽ tuyển dụng 4.500 nhân viên mới và tăng trưởng doanh thu dự kiến là 30% so với năm 2015. FPT Software cũng đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD và 30.000 nhân viên vào năm 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng