Game mobile không gây hại cho trẻ

TPO - Nghiên cứu mới của đại học Michigan (bang Michigan – Hoa Kỳ) cho thấy việc sử dụng diện thoại và chơi game video không gây tổn hại cho trẻ em trong việc học tập và sinh hoạt

Sử dụng điện thoại di động để chơi game có thể làm tăng khả năng tư duy của trẻ em.

Kết quả này dựa trên việc nghiên cứu thành tích một năm học tập, của một nhóm học sinh 12 tuổi từ 20 trường học tại Mỹ. Nghiên cứu cho hay không có sự tác động nào giữa việc học tập và sử dụng điện thoại di động.

Những nhà nghiên cứu cho biết, họ đã không tìm thấy mối liên hệ giữa những trò chơi game với các kĩ năng toán học trong khi nó lại có mối quan hệ tích cực với kĩ năng không gian trực quan.

Phát triển games vì mục đích giáo dục

Những trò chơi có thể giúp trẻ em hình thành tư duy về hình ảnh, về không gian và nó thực sự là kĩ năng quan trọng trong các ngành khoa học kĩ thuật, công nghệ. Những bé gái sử dụng điện thoại thường xuyên hơn các bé trai, trong khi những bé trai lại sử dụng điện thoại để chơi game nhiều hơn

Báo cáo của tác giả Linda Jackson nói rằng nó làm thay đổi suy nghĩ rằng trẻ em nên ngừng chơi video games. Bù lại, các nhà phát triển trò chơi nên tập trung vào các yếu tố thị giác - không gian để phát triển các kỹ năng tư duy của trẻ và cần giảm bớt các chủ đề về bạo lực trong game.

Khi nói đến chủ điện thoại di động và trẻ em, Jackson đã không tìm thấy những hiệu ứng gây hại. Tuy nhiên, sẽ cần phải có nhiều nghiên cứu thêm để khẳng định điều này.

Dung Nguyễn – Cường Cao
Theo techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá