Game thủ có phản xạ mắt nhanh hơn

(TPO) Các tay chơi game không chỉ phát hiện vật tiêu điểm trên màn hình máy tính nhanh, họ còn có thể tìm thấy những vật dụng nhanh hơn người khác khi vẫn nhìn vào máy tính.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy những tay game dành phần lớn thời gian cho trò Grand Theft Auto và Super Mario có cái nhìn bao quát đối với khung cảnh xung quanh và có thể tìm ra mục tiêu cần kiếm nhanh hơn những người khác.

Kết quả nghiên cứu được đăng trên tờ Acta Psychologica cho rằng những trò video luôn yêu cầu người chơi phải quan sát cẩn thận để phản ứng nhanh hơn với những biến động của trò chơi.

Theo tác giả cuộc nghiên cứu Alan Castel, bộ não của những người chơi game thực chất không có một chiến lược tìm kiếm nào đặc biệt hơn những người thường, chúng chỉ nhanh hơn.

Tốc độ phản ứng của các tay game nhanh hơn những người khác 100 mili giây, điều này trong cuộc sống thường ngày sẽ không có ý nghĩa nhiều, nhưng nó sẽ vô cùng quan trọng với việc xử lý tai nạn khi đi trên đường,  ông Castel cho biết.

Tuy vậy, ông không khuyến khích mọi người chơi video để tăng kỹ năng lái xe, bởi để tận dụng lợi thế nhanh hơn 100 mili giây này, những tay game phải chơi 6 ngày 1 tuần, mỗi ngày 2h.

Theo ông Castel, điều đáng quan tâm nhất của nghiên cứu là, video game có thể cải thiện sự hoạt động của bộ não, đặc biệt là sau đột quỵ hay những trường hợp giảm trí nhớ ở người già.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá