Game thủ Mỹ ngủ vỉa hè chờ mua PlayStation 3

Hàng trăm tay chơi game Mỹ đã đứng, ngồi, xếp hàng và ngủ vỉa hè nhằm để được sở hữu đầu game PlayStation 3 (PS3) của Sony sau khi loại máy này gây sốt ở thị trường Nhật Bản hồi tuần trước.

Ngủ vạ vật trên vỉa hè để mua PlayStation 3. (Ảnh: AP)
Từ sáng sớm hôm nay, 17/11, Sony sẽ phân phối 400.000 đầu game PS3 tại thị trường Mỹ sau khi đã phát hành tại nước nhà trong tuần trước với số lượng là 100.000 máy.

Rất nhiều cửa hàng bán lẻ ở Bắc Mỹ đã mở cửa lúc nửa đêm để bán mặt hàng sốt nhất hiện nay. PS3 được bán với giá từ 499 USD đến 599 USD tùy vào từng model.

Kaz Hirai, GĐ bộ phận game ở Mỹ của Sony, cho biết: “Chúng tôi sẽ có gắng phân phối thật nhiều đầu game mới trong khả năng của mình”. Hiện Sony đang cố gắng khắc phục những khó khăn trong khâu vận chuyển sản phẩm để rút ngắn tối đa thời gian đến tay người tiêu dùng, ông Hirai cho biết.

Trong khi PS3 chưa kịp “đặt chân” đến đất Mỹ thì rất nhiều game thủ đã xếp hàng đứng ngoài các cửa hàng bán lẻ. Cũng có một số “tay chơi” tỏ ra khôn ngoan hơn. “Rất nhiều người muốn được mua PS3 nhưng không thể đến để xếp hàng được cho nên tôi sẽ chầu chực hộ và mua cho họ”, Shelle Bloom - người được thuê để xếp hàng chờ mua đầu game đang gây sốt trên thị trường - cho biết.

Sean Marshall - một game thủ ở New York - tiết lộ: “Tôi đã bỏ việc mất 3 ngày rồi, nếu sếp mà biết được chắc tôi bị đuổi việc mất. Nhưng sẽ không sao nếu tôi mua được PS3”.

Từ cuối tuần trước, game thủ Nhật Bản cũng đã phải thức thâu đêm, đứng chờ trước các cửa hàng bán lẻ để mua PS3. Người tiêu dùng châu Âu sẽ phải chờ đến tháng 3/2007 mới được chiêm ngưỡng đầu game này của Sony.

Theo N.H.
Dân trí\BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá