Sự kiện: Chuyện lạ

Gần 2 thập kỷ - 89 nghìn vụ máy bay va vào chim

Số liệu chính thức công bố ngày 25/4 của Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết từ tháng 1/1990 đến nay đã có hơn 89.000 vụ va chạm giữa máy bay với các loài chim hoang dã, khiến 11 người thiệt mạng. Song, các chuyên gia cho rằng con số thực tế còn cao hơn nhiều.

Hình minh họa. Ảnh: abcnews.com.

Sân bay quốc tế Denver đứng đầu về số vụ va chạm giữa máy bay với chim hoang dã - 2.416 vụ. Đây là sân bay tấp nập thứ năm ở Mỹ. Một trong những nguyên nhân khiến cho sân bay này có số lượng va chạm giữa máy bay với chim hoang dã cao nhất là do diện tích quá rộng, lại nằm gần khu vực nông thôn.

Tiếp đến là Dallas-Fort Worth International ở bang Texas với 2.376 vụ. Tuy nhiên, thiệt hại thường nhỏ hơn so với nhiều sân bay khác do các loài chim thường bay qua phi trường ở đây là những loài nhỏ như bồ cầu, sáo Bắc Mỹ. Thứ ba là sân bay Chicago O’Hare ở bang Illinois với 2.346 sự cố.

Tiếp theo ngay sau danh sách là các sân bay JFK International ở New York với 1.811 vụ; sân bay Memphis International ở Tennessee, 1.541 vụ; Dulles International ở bang Virginia - 1.204 vụ v.v...

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá