Gates "đá bóng" thua cầu thủ Barcelona

Ngài chủ tịch Bill Gates đã thua trận 1-2 trong loạt đá luân lưu trước Rafael Marquez, tuyển thủ Mexico hiện đang chơi cho câu lạc bộ Barcelona, tất nhiên là qua video game.

Nguồn: AP

Trận đấu đã diễn ra trong tiếng reo hò cổ vũ của hàng trăm khách mời đến dự lễ kỷ niệm 20 năm ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Microsoft với Mexico City.

"Tôi sẽ không đánh cược toàn bộ tài sản của mình vào trận đấu này đâu đấy nhé", người đàn ông giàu nhất thế giới mỉm cười khi được Marquez "gạ" đấu.

Cuộc tranh tài được hiển thị ra 3 màn hình lớn treo trên sân khấu, trong khi Marquez và Gates ngồi trên 2 chiếc ghế sát cạnh nhau. 

Và để chứng tỏ mình là một kẻ thua cuộc dễ chịu, Gates đã tặng chiếc máy chơi game Xbox có kèm chữ ký cho Marquez, trong khi tuyển thủ Mexico đáp lễ lại bằng một chiếc áo phông có chữ ký tặng của mình.

Chuyến đi chiến lược

Bill Gates đã dành khá nhiều thời gian cho chuyến viếng thăm Nam Mỹ lần này, chủ yếu vì những thông tin gần đây cho thấy chính phủ các nước Mỹ Latinh đang có xu hướng ngả theo phần mềm nguồn mở.

"Mexico đang là nơi chứng kiến rất nhiều thành tựu tầm cỡ thế giới về mặt công nghệ thông tin", Gates phát biểu trước báo giới trong buổi lễ giới thiệu Windows Vista và Microsoft Office 2007.

"Nhưng chúng ta vẫn còn cơ hội để làm được nhiều hơn thế, trong các lĩnh vực chăm sóc y tế, giáo dục cộng đồng, số hóa dịch vụ... làm cho chúng trở nên hiệu quả hơn. Hãy đưa Internet đến với nhiều trường hợp trên khắp cả nước hơn nữa".

Cũng nhân dịp này, Gates đã nhận được huân chương danh dự cấp cao nhất của Mexico dành cho một công dân ngoại quốc, chủ yếu là vì những khoản quyên tặng hào phóng mà ông dành cho quốc gia Nam Mỹ này.

Nhân vật hào phóng

Gần đây nhất, Gates đã tặng 30 triệu USD phần cứng và 10 triệu USD phần mềm trong một chương trình kết nối 2700 thư viện công cộng với mạng Internet. Gates mong rằng đến cuối năm nay, toàn bộ thư viện tại Mexico đều sẽ được nối mạng.

Microsoft cũng đang tham gia vào một dự án xây dựng "ngôi trường số hóa của tương lai" tại bang Sonora miền Tây Mexico và một bệnh viện với tất cả bệnh án đều được số hóa tại bang Jalisco.

Ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim, người đang xuất hiện rình rang trên báo chí thời gian gần đây nhờ thành tích kiếm tới 19 tỷ USD trong một năm, cũng đã có cuộc gặp riêng với Bill Gates. Hai bên đã thảo luận về giải pháp phát triển quảng cáo trực tuyến và phổ cập băng thông rộng tại Mexico.

Theo Trọng Cầm
VietnamNet/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng