Giải trí 'văn phòng' với các game online

TP - Chơi game giải trí trong vòng 5 đến 10 phút thực ra khá tốt cho những người làm việc văn phòng, chính việc thư giãn này sẽ giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn và tránh stress.

Zuma

Trước đây thì người dùng máy tính khá quen thuộc với các trò chơi nho nhỏ, riêng lẻ và cài trực tiếp trên máy tính của mình như Tetris, Mario, dò mìn, đánh bài…

Nhưng hiện nay, với người dùng máy tính văn phòng, xu hướng chơi các game trực tuyến, nhẹ nhàng, tốn ít thời gian đã quay trở lại và đang trở thành phong trào mạnh đến nỗi khá nhiều nhà kinh doanh đã đổ tiền cho dịch vụ game trực tuyến “văn phòng” này và hiện đã thu hút rất nhiều doanh nhân cổ cồn tham gia.

Ví dụ như các website game trực tuyến địa chỉ www.ongame.com.vn, www.socvui.com, www.gamevui.com, www.trochoivui.com, www.trochoiviet.com, www.mangtrochoi.com và khá nhiều tờ báo điện tử cũng dành hẳn một chuyên mục game phục vụ độc giả.

Chơi game giải trí trong vòng 5 đến 10 phút đồng hồ thực ra khá tốt cho những người làm việc văn phòng, chính việc thư giãn này sẽ giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn và tránh stress, bệnh liên quan tới mắt, tới cổ tay khi ngồi tập trung, căng thẳng quá lâu trước màn hình.

Tuy nhiên để đạt được mục đích trên người chơi cần chọn được các game có màu sắc vui nhộn, nhạc nhẹ nhàng, dễ chơi và tất nhiên phải hợp sở thích.

Dưới đây là một số game trực tuyến đang thu hút lượng người chơi cao và song song với nó là sự hỗ trợ tốt từ nhà cung cấp, có ghi nhận điểm và cạnh tranh từ những người chơi khác.

ZUMA

Đây là một game của hãng Popcap rất nổi tiếng. Nguyên tắc của trò chơi là bắn từng viên bi từ miệng cóc về hướng những viên bi khác đang di chuyển trên thanh trượt tạo thành hàng từ ba viên bi cùng màu trở lên để ghi điểm. Phá vỡ những viên bi trước khi chúng di chuyển đến đầu lâu bằng vàng cuối thanh trượt nếu không bạn sẽ thua cuộc.

Nếu viên bi chuẩn bị bắn không thể có được ít nhất hai viên bi cùng màu trên thanh trượt thì bạn có thể đổi nó với viên bi tiếp theo bằng cách nhấp chuột phải. Hình dáng của thanh trượt sẽ ngày càng lắt léo và độ khó của trò chơi càng về sau càng tăng lên.

Game này bạn có thể chơi trực tuyến tại www.popcap.com hoặc download về máy cá nhân của mình để chơi mà không cần kết nối internet.

Chinh phục tình yêu

Game này khá thú vị nhưng chơi cũng rất đơn giản. Bạn sẽ điều khiển cây cung, khi nó quay đến vị trí thích hợp thì bạn cần ấn nút bắn tên để trúng vào trái tim vàng. Thu hoạch được càng nhiều trái tim vàng thì bạn càng có nhiều điểm.

Nếu chơi tại www.trochoiviet.com, bạn còn có thể đăng ký làm thành viên của website này và số điểm bạn kiếm được sẽ được ghi vào hệ thống để cùng so sánh và cạnh tranh với những người chơi khác.

Bi a (Pool)

Đây là game có vẻ rất thích hợp với nam giới và việc đánh bi-a cũng như luật chơi chắc không cần bàn nhiều. Sự hấp dẫn ở đây ngoài phần mềm game khá chuẩn còn phải kể đến tính đối đầu trực tiếp giữa hai người chơi trên mạng chứ không phải chỉ đánh với máy tính.

Để chơi được game này bạn cần có tài khoản mail của yahoo và đăng nhập vào website http://games.yahoo.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá