Giầy thể thao... kết nối với iPod

Hãng Nike và Apple vừa bắt tay "xe duyên" cho hai sản phẩm của họ. Một thiết bị cảm ứng và nhận tín hiệu được cài vào trong giầy để thông báo tình trạng sức khỏe, lượng calorie tiêu hao... của người sử dụng lên màn hình iPod.

Bộ cảm ứng cho giầy Nike+iPod. Ảnh: Coolhunting

Người dùng sẽ nhận thông báo này qua tai nghe từ một giọng nói kỹ thuật số. Các dữ liệu sau một chuyến chạy dài của họ có thể được tải ra máy PC hay Macintosh.

Air Zoom Moire và Air Zoom là sản phẩm đầu tiên trong dòng này được hãng giầy khổng lồ giới thiệu.

Sự hợp tác với Nike đã đánh dấu một bước tiến mới của Apple trong hoạt động lôi kéo lớp khách hàng mới đến với thiết bị giải trí di động.

Hai hãng còn thực hiện những nội dung khác để phục vụ các khách hàng như kèm vào đó lời khuyên của vận động viên marathon Alberto Salazar hay giọng nói khích lệ tinh thần từ nhà vô địch đua xe đạp Lance Armstrong.

Mùa thu này, Nike dự tính tung ra thêm 6 mẫu giầy gắn thiết bị cảm ứng nữa. Về lâu dài, khách hàng có thể chờ đợi sự kết hợp Nike - iPod trong các trang phục như áo jacket, mũ, băng tay và quần soóc.

Bộ cảm ứng mang tên Sport Kit có giá 29 USD yêu cầu đi kèm một đôi giày Nike và iPod nano có cổng USB 2.0. Sport Kit có thể tải dữ liệu ra máy Macintosh dùng hệ điều hành OS X bản 10.3.9 trở lên, iTunes 6.0.5 hoặc PC dùng Windows 2000, XP và iTunes 6.0.5.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá